น่าจะราวๆ นี้แหละ ว่าที่กระบะ Mercedes Benz

  • โดย : Autodeft
  • 11 เม.ย. 58
  • 10,440 อ่าน

มือกราฟฟิกมาเลเซีย เปิดภาพ CG ว่าที่ กระบะจาก Mercedes Benz คาด อาจจะเอาทรวดทรง GLE มาหั่นตัดตอน

 

 

ตื่นเต้นกันมาตลอดในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังมีกระแสข่าวว่าท้ายที่สุดแล้วค่ายรถยนต์สุดหรูชั้นนำ   Mercedes Benz   จะไม่ปล่อยให้ค่ายรถยนต์เจ้าอื่นทำตลาดกระบะเพียงอย่างเดียว และพวกเขามองว่ากระบะก็น่าจะได้รับความนิยม ในหมูผู้มีอันจะกินขาลุย

ข่าวคราวดังกล่าวได้รับการยืนยันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อ   Mercedes Benz   เปิดเผยความร่วมมือกับ  Nissan  ในการพัฒนากระบะของพวกเขา โดยเบื้องต้นมันจะได้รับตัวตนในแบบของ   Mercedes benz ซึ่งจะอยู่บนพื้นฐานของรถกระบะที่เราคุ้นเคยอย่าง   Nissan  Navara NP300

ตลอดช่วงเวลาที่เป็นข่าว  Mercedes Benz    กระบะมีภาพที่เกิดจกการทำคอมพิวเตอร์กราฟฟิกเกิดขึ้นมา มากมาย และล่าสุด นักออกแบบชื่อดังจากมาเลเซีย   Thopilus chin  เจ้าของการทำ CG   รถยนต์ที่กำลังจะวางจำหน่ายในอนาคต ได้เผยภาพในมุมมองของเขาออกมา

โดยจากภาพในมุมมองของเขาถูกต่อเติมแต่งแต้มด้วย การนำหน้าตาพื้นฐานของรถยนต์อเนกประสงค์ขาลุย   Mercedes Benz GLE   มาตอบโจทย์ โดยการออกแบบว่าที่กระบะ  Benz    ตามแนวคิดของเขาถูกมองว่ามันน่าจะได้เส้นสายการออกแบบเดียวกัน เพียงแต่ดวงตาในตัวกระยะน่าจะดุดันมากกว่า และเช่นเดียวกันยังได้ไฟแบบ  Daytime Running Light   เข้ามาตอบโจทย์ในการเดินทางด้วยเช่นกัน

โดยในส่วนด้านข้างของตัวรถนั้นถูกทำให้มีความลงตัวในตัวตนความหรูหรามากขึ้น เช่นเดียวกับล้ออัลลอยที่ดูลุยมากขึ้น ตามไปด้วย

ทั้งนี้ตามรายงานที่ออกมาก่อนหน้านี้ได้รับการยืนยันว่า ว่าที่กระบะเบนซ์นั้นจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปี   2020  โดยประมาณ ส่วนหน้าตาจะออกมาคล้ายแบบที่เรากำลังเห็นอยู่นี้ หรือว่ามันจะเป็นเครื่องยนต์แบบใดนั้นเรื่องนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย

 

ที่มา  Theophilus Chin

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ