Chevrolet Cruze Classic หรอนี่ตัวตนใหม่ ว่าที่ปรับโฉมบ้านเรา

  • โดย : Autodeft
  • 13 พ.ค. 58
  • 9,617 อ่าน

พาชมว่าที่รถยนต์ Chevrolet Cruze Classic ใหม่ที่จีน เชื่อคันนี้น่าจะเป็นว่าที่โฉมไทย ด้วยหลังมีคนจับภาพกำลังขนเทรลเลอร์ส่งดีลเลอร์ได้

 

 

ถ้าถามถึงรถยนต์ที่เคยครองใจคนที่มองรถยนต์คอมแพ็คคาร์ตั้งแต่เปิดตัวมาจวบจนปัจจุบัน ชื่อเลยว่า  Chevrolet Cruze   คงจะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่หลายคนเคยมองมาก่อน ด้วยความลงตัวในการออกแบบสไตล์อเมริกัน และข่าวคราวที่สะพัดว่ามันจะเปลี่ยนรุ่นก็ทำให้หลายคนเริ่มสนใจ

ไม่นานมานี้มีคนส่งภาพแอบถ่ายว่าที่รถยนต์  Chevrolet Cruze  ใหม่ที่อยู่บนรถเทรลเลอร์ มาเผยแพร่ในเว็บไซต์   Headlightmag.com  ซึ่งเผยโฉมรถที่อาจจะเป็นว่าที่ปรับรุ่นปรุงโฉมล่าสุด ซึ่งอาจจะเริ่มทำให้หลายคนสนใจ

จากภาพที่ออกมานั้น มีความเป็นไปได้สุงกมากที่   Chevrolet Thailand   อาจจะนำเอารถยนต์เวอร์ชั่นจีน ที่ใช้ชื่อว่า  Chevrolet Classic  เข้ามาวางจำหน่าย  โดยตัวรถให้ความลงตัวในการปรับปรุงโฉม ไม่ใช้ให้ทันสมัยขึ้น แต่เน้นตัวตนที่คลาสสิกมากขึ้น รถดูร่วมสมัยมากกว่าเดิม และมันเป็นรุ่นที่เชื่อว่าน่าจะถูกใจหลายๆคน

การเปิดตัว  Chevrolet Cruze Classic   ในจีนเป็นการสร้างความแตกต่างด้วย การให้ความลงตัวมากกว่า ด้วยกระจังหน้าที่ลดความสปอร์ตกับสู่แนวทางวันวานตัวตนเดิมๆ ที่รู้จักตั้งตารถเปิดตัวเมื่อปี 2010 ที่ผ่านมา แต่การเปลี่ยนแปลงหลักสร้างความแตกต่างก็ไม่พ้นความลงตัวในบั้นท้ายที่ได้ แนวคิดการเปลี่ยนตัวตนมาจาก   Chevrolet Malibu  แถมด้วย สปอร์ยเลอร์หลัง ซึ่งค่อนข้างดูคล้ายกับภาพที่มีการแอบถ่ายมา

ส่วนในห้องโดยสารในรุ่นที่เปิดเผยในจีนไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมากมายนัก มีเพียงการตบแต่ง ซึ่งหันไปใช้สีโทนเบจครีม ให้ความสว่างในห้องโดยสารเพิ่ม นอกนั้นรายละเอียดไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก

แต่สำหรับใครที่คาดหวังในสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นของตัวเครื่องยนต์ คงจะยังไม่สามารถบอกได้ชัดว่า ว่าที่รถยนต์   Chevrolet Cruze  ใหม่ เวอร์ชั่นจำหน่ายในไทย จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้าง จากปัจจุบัน ที่มีเครื่องยนต์  1.8  ลิตร 141  แรงม้า รองรับพลังงานทางเลือก E85  รวมถึงยังมีเครื่องยนต์ดีเซล   2.0  ลิตร  VCDi  163 แรงม้า

ซึ่งในจีน ทาง Chevrolet  ให้ความสำคัญ กับการเปลี่ยนแปลงรุ่นเริ่มต้น ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5  ลิตร ใหม่ที่มาแทนเครื่องยนต์เดิมขนาด 1.6  ลิตร  โดยให้กำลังเท่ากันที่ 109  แรงม้า เหมือนเดิม

แม้ว่าในบ้านเรา   Chevrolet Thailand   จะยังคงเงียบเรื่องการเตรียมตัวเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ออกวางจำหน่าย ทว่าตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา  Chevrolet  ก็ยืนยันมาก่อนหน้านี้ว่าในช่วงไตรมาส 3  ปีนี้ ทางค่ายโบว์ไทนจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในรถยนต์นั่ง Chevrolet Cruze  ซึ่งเห็นทีเราจะต้องจับตากันต่อไป

 

ภาพประกอบ รถยนต์   Chevrolet Cruze  Classic   รุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศจีน 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1371]

 

5 เรื่องน่าสนใจ