5 สิ่งที่เรารู้ ก่อน Honda BR-V เปิดตัว

  • โดย : Autodeft
  • 29 พ.ย. 58
  • 10,998 อ่าน

รู้ 5 สิ่งก่อนว่าที่อเนกประสงค์ใหม่ Honda BR-V เปิดตัว อะไรบ้างน่ารู้กับว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์คันนี้

 

 

กำลังจะมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  Motor Expo 2015 กับว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่   Honda  BR-V ที่หลายคนต่างจับตามองรถรุ่นนี้ แต่แม้จะยังไม่เปิดตัว แต่เราก็พอจะรู้เรื่องราวบางอย่างเกี่ยวกับว่าที่เจ้าอเนกประสงค์คันนี้ ที่จะมาจับจองพื้นที่บนถนนในอีกไม่ช้านาน

 

1.พื้นฐานจาก Honda  Brio  ตั้งแต่มีข่าวคราวการพัฒนาเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้ออกมา  Honda  Brio  ยังคงกลายเป็นพระเอก ในการพัฒนารถรุ่นใหม่ หลังจากทางฮอนด้าจับเอารถรุ่นนี้มาปรับขยายเปลี่ยนแปลงเรือนร่างตีโป่งให้มันกลายเป็นอเนกประสงค์ ซึ่งช่วงแรกที่มีกระแสข่าวออกมา  Honda  BR-V   ถูกเรียกในสมญานามเล่นๆว่า  Honda Brio  SUV 

2.มันใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร  จากข้อมูลที่มีการเปิดเผยออกมาในขณะนี้ ตลอดจนจากการเปิดเผยของสื่อมวลชนบางกลุ่มที่มีโอกาสไปทดลองขับรถยนต์   Honda BR-V   ทีประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว เจ้ารถยนต์ Honda  BR-V   ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร พร้อมระบบเกียร์  CVT เราเชื่อว่านี่น่าจะเป็นเครื่องยนต์เดียวกับรถยนต์   Honda  Mobilio  ที่เปิดตัวออกมาเมื่อปีกลาย

3.ร่างเล็กแต่มี 7 ที่นั่ง แม้ว่ารถ Honda BR-V   จะเปิดตัวออกมาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กก็ตามที แต่ Honda  BR-V   ใหม่ จะมีการเปิดตัวด้วยเรือนร่างที่พร้อมรองรับผู้โดยสารสูงสุด 7 ที่นั่ง ซึ่งถือว่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ในกลุ่ม  SUV   จากค่าย  ฮอนด้าที่มีจำนวนที่นั่งมากที่สุด เท่าที่มีวางจำหน่ายในตลาดเมืองไทย

4.มันเป็นรถที่อยู่ในกลุ่มเดียวกับ   Honda  HR-V  จะว่าไป  Honda  HR-V  ที่วางจำหน่ายมาตั้งแต่ปีที่แล้วถือเป็นรถยนต์ที่สร้างกระแสการเปลี่ยนแปลงให้กับฮอนด้า ซึ่งสิ่งที่  Honda BR-V น่าจะสร้างกระแสที่เหมือนกัน คงไม่พ้นการเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่มีมิติ ขนาด ใกล้เคียงกัน กับ   Honda HR-V   

5.มีการคาดการณ์ราคาขาย ระดับเดียวกับ   Honda Mobilio   แม้จะยังไม่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุดมีกระแสข่าวลืออกมาแล้วว่า   Honda  BR-V   อาจจะมีราคาจำหน่ายไม่แพงอย่างที่คิด จากกระแสข่าววงในจากฮอนด้า มีการเปิดเผยว่าอย่างไม่เป็นทางการว่า  น่าจะมีช่วงราคาตั้งแต่ 7แสนกลางๆ ไปจนถึง 8 แสนบาท ส่วนจะเท็จจริงอย่างไร ต้องติดตามกันในงาน  Motor Expo 2015

 

ภาพจากที่   Auto-Thailand

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1733]

5 เรื่องน่าสนใจ