Honda city Hybrid เตรียมเผยเวอร์ชั่นรักโลก พร้อมเปิดตัว 1 ธันวาคม นี้ที่ญี่ปุ่น

  • โดย : Autodeft
  • 2 พ.ย. 57
  • 9,477 อ่าน

Honda เตรียมเปิดตัวรถยนต์เก๋งซีดาน Honda City Hybrid ใหม่ คาดสมรรถนะเดียวกับ Honda Jazz Hybrid พร้อมเปิดตัว 1 ธันวาคมนี้

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาเมื่อต้นปี เราคงจะไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่ารถยนต์  Honda city ใหม่เป็นรถยนต์ที่หลายคนถูกใจ และอยากจะจับจองเป็นเจ้าของ

แม้ว่าการเปิดตัวรถยนต์   Honda city   ในไทย เพิ่งจะมีไปเมื่อเร็วๆนี้ แต่ล่าสุด ข่าวด่วนจากแดนบูชิโด เผยถึงอีกเวอร์ชั่นของรถยนต์   Honda City   ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ โดยใช้ชื่อว่า  Honda Grace

รถยนต์   honda City Hybrid

รถยนต์   Honda Grace Sport Hybrid เพิ่งจะมีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาเป็นครั้งแรก  โดยรถยนต์คันนี้จะเป็นรถที่วางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น และยังไม่มีการเปิดเผยว่าพวกเขาจะมีแผนในการเปิดตัววางจำหน่ายในตลาดอื่นๆ หรือไม่ 

แต่แน่นอนว่าอย่างที่คุณเห็นได้รถคันนี้เป็นรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้มีความสามารถในเรื่องความประหยัดมากขึ้น โดยรายละเอียดในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยอะไรออกมา แต่มีการเผยว่า Honda City  Hybrid   นี้ จะได้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด  Honda sport Hybrid i-DCD  (intelligent Dual Clutch Drive)  

ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า   Honda City Hybrid  นั้น จะใช้เครื่องยนต์เดียวกับรถยนต์   Honda jazz Hybrid  ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้  ซึ่งมันมาพร้อมเครื่องยนต์  Atkinson Cycle  ขนาด 1.5  ลิตร พร้อมระบบ sport Hybrid i-DCD    ที่สามารถผ่านโหมด   JC 08  ด้วยอัตราประหยัดมากถึง  36.4  ก.ม./ลิตร และมีความประหยัดมากขึ้นกว่าระบบเดิม IMA  ถึงร้อยละ  35  

รถยนต์   honda City Hybrid รถยนต์   honda City Hybrid

ทางด้านเรือนร่างว่าที่ Honda City Hybrid  มีการเปลี่ยนแปลงบ้าง แต่ไม่แตกต่างมากมายนัก โดยจุดเด่นที่สำคัญ คือลูกค้าในรถยนต์ ฮอนด้า ซิตี้ ไฮบริด จะได้พบกับ ไฟท้ายที่มาพร้อมความงดงามมากขึ้นกับไฟท้าย  LED ส่วนทางด้านหน้ามีการปรับในส่วนของกันชนหน้าใหม่เล็กน้อยเพื่อ ตอบโจทย์ในความลู่ลมมากขึ้น และยังมาพร้อมโคมไฟหน้าแบบ  LED  ล้ออัลลอยยังคงมีสองขอบให้เลือกทั้ง  15  และ  16  นิ้ว แต่เปลี่ยนลวดลายใหม่เพื่อความแตกต่าง

ส่วนภายในห้องโดยสารมีการปรับเปลี่ยนมาตรวัดใหม่เพื่อความลงตัวในการใช้งานของรถยนต์นั่งไฮบริด คันเกียร์เปลี่ยนให้มีความแตกต่างด้วยสีฟ้า ในขณะที่รายละเอียดอื่นๆไม่มีความแตกต่างจากเดิม

ทั้งนี้ นอกจากการเปลี่ยนแปลงเรื่องเครื่องยนต์และสมรรถนะ รวมถึงการตบแต่งบางอย่าง แต่ว่าที่  Honda City Hybrid ไม่ได้มีแค่นั้น มันยังมาพร้อมกับระบบความคุมการทรงตัว   VSA   ความสบายในหน้าหนาวผ่านเบาะนั่งอุ่นร้อน รวมถึงระบบเบรกอัตโนมัติยามขับขี่ในเมือง

จากการเปิดเผยในตอนนี้จาก  Honda   ว่าที่ Honda City  Hybrid   นั้นจะวางจำหน่ายทั้งหมดสามรุ่นในญี่ปุ่น โดยการเปิดตัวจะมีขึ้นในวันที่ 1  ธันวาคม นี้ที่ญี่ปุ่น

 

ที่มา  Honda japan

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY841]

5 เรื่องน่าสนใจ