หรือไทยคิวต่อไป ... Suzuki เปิดตัว Suzuki S Cross ใหม่แล้วที่อินเดีย

  • โดย : Autodeft
  • 8 ส.ค. 58
  • 8,757 อ่าน

Suzuki India เปิดตัวอย่างเป้นทางการรถยนต์อเนกประสงค์ Suzuki S Cross ใหม่ เอาใจสาวกอเนกประสงค์ พร้อมแนะนำเครื่องยนต์ดีเซลบล็อกเล็กรุ่นใหม่ทำตลาด

 

 

กล่าวถึงค่ายรถยนต์   Suzuki  ในประเทศไทย เราหลายคนอาจจะรู้จักพวกเขาในนามค่ายรถยนต์ที่มีดีกรีที่ดีในด้านรถยนต์นั่งขนาดเล็ก “ อีโค่คาร์” แต่ในต่างประเทศ ค่ายรถยนต์รายนี้กำลังเป็นที่สนใจมากด้วยการเปิดตัวรถยนต์ อเนกประสงค์ชั้นนำ ในนาม   Suzuki S cross  ซึ่งล่าสุดเพิ่งจะวางจำหน่ายในประเทศอินเดีย

อินเดีย นับเป็นประเทศที่สี่ที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ล่าสุดในนาม   Suzuki  S Cross ซึ่งอินเดียยังเป็นประเทศที่สามที่มีการผลิตรถยนต์รุ่นนี้ภายในประเทศเองด้วย ต่อจากประเทศ ฮังการี่ และจีน

ในการเปิดตัวรถยนต์   Suzuki S Cross   ที่อินเดีย ทาง   Suzuki   ภายใต้ความร่วมมือกับ   Maruti   ค่ายรถยนต์ในประเทศอินเดีย วางหมากให้รถยนต์อเนกประสงค์คันนี้เป็นรถยนต์นั่งแบบ  Premium ด้วยการออกแบบที่ไม่ต่างจากเวอร์ชั่นที่แนะนำในประเทศยุโรป

แต่ในเวอร์ชั่นอินเดียที่ผลิตวางจำหน่าย   Suzuki S cross   ได้เครื่องยนต์ดีเซลใหม่เข้ามาประจำการ เริ่มต้นจาก เครื่องยนต์ดีเซลขนาด   1.6   ลิตร ให้กำลังสูงสุด 118  แรงม้า และทำแรงบิดกว่า  320   นิวตันเมตร  แบบเดียวกับที่เผยไปแล้วในประเทศทางฝั่งยุโรป

ทว่าในอินเดียเพื่อความลงตัวมากขึ้น ทาง  Suzuki   แนะนำเครื่องยนต์ขนาดเล็กบล็อกใหม่ล่าสุด  ต้นกำลังดีเซลขนาด  1.3  ลิตร ให้กำลัง 89  แรงม้า และให้แรงบิด   200 นิวตันเมตร เป็นรุ่นที่เน้นความประหยัดในการขับขี่

โดยในประเทศอินเดีย  Suzuki S Cross   ทั้งสองรุ่นแนะนำมาพร้อมับระบบเกียร์ธรรมดา  ทั้งหมด โดยในเครื่องยนต์  1.6   จะได้ระบบเกียร์ธรรมดา   6  สปีด ส่วนในรุ่นดีเซล บล็อกเล็กจะได้เครื่องยนต์ดีเซลขนาด  1.3  ลิตร  จะได้ระบบเกียร์ธรรมดา   5  สปีด มาตอบโจทย์ในการขับขี่

ด้าน   Suzuki  India  กล่าวเปิดเผยว่า   Suzuki S Cross   เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่มีความนิ่มนวลประดุจรถเก๋ง แต่ยังสามารถให้สมรรถนะในการขับขี่ได้แบบรถยนต์อเนกประสงค์ได้อย่างลงตัว มันเหมาะทั้งขับในเมือง หรือจะใช้เดินทางในยามวันว่าง ในขณะที่ราคาจำหน่าย  Suzuki  S Cross   ใหม่ที่อินเดียมีการเปิดราคาเริ่มต้นที่  823,000 รูปี ในการวางจำหน่ายที่นครนิวเดลี

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1558]

5 เรื่องน่าสนใจ