Suzuki SX 4 S Cross หรือนี่หมัดเด็ดตัวจริงค่าย Suzuki

  • โดย : Autodeft
  • 16 พ.ย. 57
  • 9,114 อ่าน

จับตาค่ายรถยนต์ Suzuki อาจจะส่งว่าที่อเนกประสงค์เป็นรุ่นต่อไปหรือไม่ หลังเพื่อนบ้านเตรียมเปิดตัวรถยนต์ Suzuki SX4 S Cross ใหม่ลงตลาดท้าชิงคู่แข่ง

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาในตลาดโลก Suzuki SX 4   ใหม่เป็นรถยนต์ที่หลายคนต่างมองถึงความแตกต่าง และที่จริงในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ หลายคนต่างที่จะมองรถยนต์คันนี้ที่เป็นรถอเนกประสงค์คันแรกๆที่ก้าวเข้ามาทำตลาด แต่แม้มันอาจจะยังไม่ถึงไทย ทว่า ก็อาจจะไม่นานเกินรอ

Suzuki SX 4 S Cross มาอยู่ในความสนใจเราอีกครั้ง หลังเพื่อนบ้านมาเลเซียข้างเราฮือฮามาก เมื่อ Suzuki  มีแนวโน้มในการเตรียมเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์คันนี้ในตลาดมาเลเซีย ซึ่งทำให้เรามองความเป็นไปได้ว่า มันอาจจะเป็นรุ่นต่อไปที่จะมีแนวโน้มเข้าไทย หรือไม่ ด้วยความใกล้ชิดของตลาดรถยนต์ไทยและมาเลเซีย

Suzuki SX4 S Cross

ที่สำคัญไปกว่านั้น กาลครั้งหนึ่ง Suzuki SX4 เคยเป็นรถยนต์ที่เข้ามาทำตลาดไปแล้ว ก่อนที่  Suzuki   จะระดมโหมไปหารถยนต์นั่งอีโค่คาร์ ก่อนที่จะเก็บออกไปจากตลาดอาจจะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกอนาคตรุ่นนี้ เมื่อประกอบเข้ากับการแข่งขันรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กที่เริ่มนิยมมากในไทยมันก็ดูสมเหตุสมผลพอสมควร

Suzuki SX4 S Cross  อาจจะไม่ใช่รถยนต์อเนกประสงค์ที่เราเคยได้ยินมาก่อนในตลาดกลุ่มนี้ ด้วยส่วนใหญ่มันวางจำหน่ายในยุโรป ออสเตรเลีย และประเทศต่อไปคือมาเลเซีย โดยการเปิดตัวของ  Suzuki SX4 S Cross มีขึ้นเมื่อปี 2013  ในงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์

Suzuki SX4 S Cross

Suzuki SX4 S Cross

ในคราวนั้น  Suzuki SX4 S Cross สร้างความตื่นเต้นให้ลาดอย่างมาก โดยมันมาพร้อมการออกแบบที่ใหม่สดแตกต่าง ทั้งความทันสมัย และมันเป็นรถคันแรกทีได้เส้นสายการออกแบบใหม่ของ  Suzuki  ก่อนที่จะแนะนำลงในรถยนต์รุ่นอื่น

โดยตัวรถมาพร้อมขนาดความยาว 4,300 มม. กว้าง 1,770 มม. และสูง   1,550  มม. มันมาพร้อมความยาวฐานล้อ 2,600 มม. ทำใหม่มันเป็นคู่แข่งสำคัญในรถยนต์ในกลุ่มอเนกประสงค์คอมแพ็ค ที่มีคู่แข่งมากมาย อย่าง Mazda CX5   ,Subaru XV  ไปจนถึง   Mitsubishi ASX

Suzuki SX4 S Cross

แต่กระนั้นความเด็ดสาระตี่ของ Suzuki SX4 S Cross อยู่ที่การพยายามสร้างความเป็นรถยนต์อเนกประสงค์กลุ่ม  B คาร์ ที่มีความสามารถเท่า  Compact   ด้วยการแนะนำเครื่องยนต์ขนาด 1.6  ลิตร ให้กำลัง 118  แรงม้า และ ให้แรงบิดสูงสุด 156  นิวตันเมตร พ่วงเข้ากับระบบเกียร์ธรรมดา   5  สปีด และ ยังมีรุ่นเกียร์   CVT  7  สปีด

รวมถึงมันยังมีระบบขับเคลื่อน 4  ล้อ ชั้นนำ   All Grip   ให้ความง่ายในการเดินทางเมื่อต้องการสร้างสมรรถนะเพื่อการลุย และถือเป็นรถที่มีความแตกต่างจากรุ่นอื่น ที่น่าจับตามอง

แม้ว่า Suzuki SX4 S Cross  อาจจะยังไม่ใช่รถที่มีข่าวคราวในไทย แต่ยอมรับว่า มันเป็นรถยนต์ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อ Suzuki SX4 S Cross ใหม่กำลังจะวางจำหน่ายในมาเลเซีย โดยการเปิดตัวจะมีขึ้นในช่วงสัปดาห์นี้ ซึ่งมีกระแสข่าวว่ารถคันนี้จะนำเข้าจากประเทศฮังการี่ทั้งคัน ..   

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY881]

5 เรื่องน่าสนใจ