หลุดครั้งแรกข้อมุลสปอร์ตรุ่นเล็ก Honda S660

  • โดย : Autodeft
  • 3 ม.ค. 58
  • 18,596 อ่าน

สื่อนอกเผยข้อมูลว่าที่สปอร์ตโรดสเตอร์ตัวเล็ก honda SS60 คาดขายในญี่ปุ่นอย่างเดียวแต่อยากบอกว่าน่าสนใจมากๆ

 

 

ตั้งแต่ที่มีข่าวคราวกันมาว่า  Honda   เตรียมที่จะเปิดตัวรถยนต์สปอร์ตที่มาพร้อมเครื่องยนต์วางกลางมากถึงสามรุ่นในไลน์อัพของกลุ่มรถยนต์นั่งสปอร์ต  และหนึ่งในหลายๆรุ่นที่น่าสนใจมันเป็นสปอร์ตรุ่นเล็กที่มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น

ล่าสุด บนโลกไซเบอร์ในญี่ปุ่นมีข้อมูลของรถยนต์  Honda  S660  หลุดออกมาเป้นครั้งแรก หลังจากที่ว่าที่  Honda NSX   ใหม่จะเปิดตัวในอเมริกา แต่ในญี่ปุ่นนาจะเป็นการเปิดตัวของ   Honda S660   ตอบโจทย์ในกลุ่มผู้ใช้ที่มองหารถยนต์  Kei Car  สไตลืสปอร์ตมาตอบโจทย์

ภาพร่างรถยนต์โรดสเตอร์  Honda S660

ข้อมุลใหม่นี้มีการเปิดเผยรายละเอียดในหลายๆส่วนที่สำคัญด้วยกัน เริ่มจากภาพร่างการออกแบบที่มาพร้อมข้อมูลสำคัญ โดยเฉพาะมิติตัวถังที่จะทำให้เราจินตนาการถึงตัวตนของ   Honda  S660  ที่จะมาทำตลาดในแดนปลาดิบ ซึ่งมันมีความยาว   3,395 มม. กว้าง 1,475 มม. และสูง 1,180 มม.  แต่มันยังมาพร้อมฐานล้อยาวถึง   2,285 มม.  ตอบสมรรถนะเรื่องการขับขี่ที่มีความแตกต่าง

ทางด้านการออกแบบจากภาพร่างสิทธิบัตร ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นแหล่งที่ข้อมูลนี้หลุดออกมานั้น เผยให้เห็นใบหน้าใหม่ของ   Honda S660  ซึ่งมีความลงตัวในสไตล์สปอร์ต รวมถึงการออกแบบที่มีความลงตัวมากขึ้นในแบบรถซิตี้คาร์ที่เราคุ้นเคย ในขณะที่ตัวตนแบบสปอร์ตวางกลาง ส่งให้มันเป็นรถสปอร์ตที่ไม่เหมือนใครในตลาดด้วยไฟท้ายทรงสามเหลี่ยม และ กันชนหลังสปอร์ต

โดยจากภาพเรายังเห็นการให้ช่องลมที่ซุ้มล้อหน้าและหลัง รวมถึงหลังคาที่เป็นแบบ ผ้าใบ  Soft top ตอบในความเป็นรถโรดสเตอร์โดยแท้จริง

ส่วนภายในห้องโดยสารตอบความลงตัวในด้วยสไตล์การตบแต่งสุดสปอร์ต ไม่ว่าจะพวงมาลัยสามก้าน  รวมถึงหน้าปัดแบบดิจิตอล และลงตัวกับการตบแต่งของที่หันมาใช้โทนสีเงินเข้าช่วยในการตอบโจทย์

ด้านเครื่องยนต์ตามรายละเอียดว่าที่  Honda  S660 ใหม่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 3  สูบแถวเรียง ขนาด 660  ซีซี ที่มาพร้อมกำลังมากถึง   64  แรงม้า แต่กลับสนุกสนานด้วยแรงบิดสูงสุด 108  นิวตันเมตร  Honda   วางแผนให้มันขับสนุกสุดติ่งด้วยชุดเกียร์ธรรมดา  6  จังหวะ รวมถึงยังจะมีรุ่นเกียร์ CVT   เข้ามาตอบโจทย์ในการขับขี่

แต่ถ้าคุณกำลังมองว่ามันจะเร้าใจได้อย่างไร ลองดูที่ที่น้ำหนักของ   Honda S660   ซึ่งมันเบาหวิวเพียง  830  กก.  และนั่นพอที่จะทำให้มันสามารถทะยานความเร็วสูงสุด   140   ก.ม./ช.ม.

ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานว่า   Honda S660  จะเริ่มวางจำหน่ายในญี่ปุ่นเมื่อไร แต่ค่อนข้างชัดว่ารถยนต์สปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นเล็กคันนี้ไม่น่าจะวางจำหน่ายในถูมิภาค อื่น ทว่าในต้นเดือนมกราคมนี้   Honda มีแผนในการเปิดตัว   Production model ของว่าที่สปอร์ตตำนานรุ่นใหญ่  Honda NSX

 

ที่มา ameblo.jp

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ