อินเดียเตรียมขาย Suzuki Swift รุ่นปรับโฉมในช่วงพฤศจิกายนนี้

  • โดย : Autodeft
  • 5 ส.ค. 57
  • 6,823 อ่าน

Maruti เตรียมเผยว่าที่ Maruti Swift ใหม่อย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ คาดไทยน่าจะเป็นที่หมายต่อไป

 

 

วางจำหน่ายมายาวนานจนถึงเวลาอันควรแล้วกับรถยนต์  Suzuki Swift  ใหม่ทีเปิดเผยออกมาแล้วในญี่ปุ่นในขณะที่บางคนที่กำลังเล็ง  Suzuki Swift  อาจจะยังละล้าละลัง แต่มีแววว่ามันอาจจะไม่นานเกินรอ หลังจากที่อินเดียจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือน พฤศจิกายน นี้

2015 Suzuki Swift

รายงานเรื่องนี้มาจาก หนังสือพิมพ์  Economic Time  ในอินเดีย  ที่ออกมาเปิดเผยข่าวว่า Maruti Swift  หรือ ที่เรารู้จักในนาม Suzuki Swift  จะปล่อยรุ่นไมเนอร์เชนจ์ในอินเดียเร็วกว่าปกติเล็กน้อย เพื่อสกัดดาวรุ่นรถยนต์เล็กที่มาแรงทั้ง  Volkswagen Polo และรับมือกับว่าที่รถยนต์  Hyundai i20  ใหม่ที่กำลังจออกมาในอินเดียในอีกไม่ช้านี้

การเปลี่ยนแปลงเพื่อสานต่อความสำเร็จของรถยนต์  Maruti Swift  ที่ถือว่าเป็นรถที่ขายดีที่สุดรุ่นหนึ่งในอินเดีย โดยในการเปลี่ยนแปลงคาดว่าจะมีการปรับรายละเอียดหน้าตา ด้วยกันหน้าและหลังใหม่ โดยรุ่นใหม่ยังได้ไฟ LED  แบบ  Daytime Running Light  รวมถึงล้ออัลลอยลายใหม่ และไฟท้ายใหม่

2015 Suzuki Swift

2015 Suzuki Swift

ส่วนภายในห้องโดยสารคาดว่าจะมีการแนะนำระบบความบันเทิงใหม่ ซึ่งจะได้ชุดจอแบบทัชสกรีนแทนของเดิม รวมถึงอาจจะเพิ่มระบบนำทางในรุ่นท๊อปสุดที่วางจำหน่าย

อย่างไรก็ดีในส่วนของระบบเครื่องยนต์คาดว่าน่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเครื่องยนต์ในตระกูล K  ที่ตอบโจทย์เรื่องการขับขี่ ให้สมรรถนะการขับขี่ไม่เปลี่ยนแปลงที่ 90  แรงม้า แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะมีการนำเครื่องยนต์รุ่นหัวฉีดคู่มาวางจำหน่ายหรือไม่

ทั้งนี้นับเป็นข่าวดีในอินเดีย แต่ก็ยังไม่ลางว่าที่รถใหม่สำหรับประเทศไทย แต่คาดว่าหลังจากอินเดียไทยน่าจะเป็นที่ต่อไปสำหรับว่าที่รถใหม่คันนี้

 

ที่มา Economic Time

Deft Comment >>>  ยังไม่มีความแน่นอนในว่าที่รถใหม่  Suzuki Swift  ในประเทศไทย แต่ว่าคงไม่นานสำหรบใครที่รอมันอยู่และยังกังวลใจว่าเมื่อไรมันจะมา เพราะไทยมักจะเป็นที่ต่อไปจากอินเดียเสมอ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY70]

5 เรื่องน่าสนใจ