ขาซิ่งแดนจิงโจ้มีเฮ Suzuki Swift ประกาศการมาของเกียร์ธรรมดาอย่างเป็นทางการแล้ว

หลังจากการเปิดตัวของ Suzuki Swift ใหม่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา สามารถเรียกเสียงชื่นชมจากแฟนๆได้อย่างมาก แต่ก็มีแอบบ่นเสียดายหน่อยตรงที่ทุกรุ่นที่วางจำหน่ายไม่มีเกียร์ธรรมดาเลย แต่ล่าสุดขาซิ่งมีเฮ เมื่อซูซูกิออสเตรเลียได้ทำการประกาศอย่างเป็นทางการว่า จะทำการจำหน่ายแบบเกียร์ธรรมดาด้วยเร็วๆนี้

Suzuki Swift

ซูซูกิ สวิฟท์ เวอร์ชั่นออสเตรเลียนั้น มีเครื่องยนต์แบ่งออกเป็น 3 ขนาดคือ เบนซิน 1.2, 1.0 Turbo และ 1.4 ลิตร โดยรุ่นที่้เป็นเกียร์ธรรมดา จะเข้ามาแทนที่รุ่นล่างสุดคือ Suzuki Swift 1.2 GL กลายเป็น 1.2 GL Navigator manual แทน ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร DualJet 88 แรงม้า แรงบิด 120 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด เพิ่มเติมด้วยล้อแม็กซ์อัลลอยขนาด 16 นิ้ว, ไฟ Daytime Running Light, กระจกเคลือบสี, ระบบนำทาง และกล้องถอยหลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน นอกจากนี้ถ้าเพิ่มเงินอีก 1,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 24,000 บาท สามารถเพิ่มแพคเกจระบบความปลอดภัยทั้ง ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Autonomous emergency braking, ระบบควบคุมรถให้อยู่ในเส้นทาง Lane-keeping assist และระบบความคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ Adaptive cruise control ได้อีกด้วย

Suzuki

Suzuki Swift ทุกคันได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวจาก ANCAP สำหรับราคาของ Suzuki Swift 1.2 GL Navigator manual ที่วางจำหน่ายในออสเตรเลียอยู่ที่ 16,990 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 416,000 บาท (ไม่รวมค่า On-Road Cost) เริ่มวางจำหน่ายได้ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ส่วนของซูซูกิประเทศไทยนั้น คงต้องรอลุ้นกันต่อไป

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ