ใหม่ยกเครื่อง!! MG 3 Facelift กับภายในสุดเนี๊ยบ

หลังการเผยภาพหลุดหน้าใหม่ MG 3 City Car รุ่นปรับโฉม ทำให้สาวกเลือกที่จะรอการเผยโฉมจริง ในเร็วๆนี้ และยิ่งทำให้สนใจมากขึ้นว่านอกจากภายนอกแล้วภายในจะมีการเปลี่ยนลุคส์ด้วยหรือไม่ ?

ล่าสุดมีภาพหลุดจากเมืองจีนอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นภายในที่บอกได้เลยว่าใหม่ยกเครื่องไม่เหลือเค้าโครงเดิมตั้งแต่แผงคอนโซลหน้าที่ไฮไลต์จะอยู่ตรงที่คอนโซลกลางที่มีช่องแอร์ขนาดใหญ่ สองฝั่งคั่นกลางด้วยเครื่องเสียงแบบจอสัมผัส infotainment ใหม่ และแผงสวิตช์ควบคุมแอร์ใหม่แบบอัตโนมัติ ทันสมัยด้วยปุ่ม Push Start และที่ขาดไม่ได้กับพวงมาลัยมัลติฟงัก์ชั่นสามก้านแบบท้ายตัด ดีไซน์เดียวกับ MG ZS SUV น้องเล็ก

ส่วนภายนอกใหม่ตั้งแต่กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยม V-type ดีไซน์เดียวกับ MG ZS พร้อมไฟหน้า Projector โคมใหม่ รับกับกันชนหน้าสไตล์สปอร์ต ด้านท้ายออกแบบไฟท้ายใหม่ และยังย้ายตำแหน่งที่เปิดประตูท้ายเป็นแบบซ่อนรูปและกันชนท้ายใหม่ ในรุ่นเริ่มต้นจะได้ฝาครอบล้อดีไซน์ใหม่ขนาด 14 นิ้ว ส่วนรุ่นรองท็อปและท็อปสุด ยังได้ล้ออัลลอยดีไซน์เดิมทั้งขนาด 15 นิ้ว และ 16 นิ้ว ตามลำดับ

MG 3

MG 3

MG 3

ขุมพลังยังคงเหมือนเดิมแต่ปรับสมรรถนะใหม่ ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เพิ่มแรงม้าเป็น 109 แรงม้า กับเครื่องยนต์เบนซินขนาดเล็ก 1.3 ลิตร เพิ่มพลังเป็น 95 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติจะเป็นแบบ 4 สปีด แทนลูกเดิมแบบ 5 สปีด SeleMatic มีระบบปรับโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต และแบบแมนวล  เบื้องต้นเตรียมที่จะเปิดตัวจริงที่เมืองจีน ปลายปีนี้ ส่วนเมืองไทยมีแนวโน้มที่จะปรับโฉมเช่นกัน แต่จะเป็นช่วงเวลาไหนนั้น ต้องติดตาม

ที่มา Indianautosblog และ chejiahao.autohome

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ