เจาะใจ Toyota GT86 รุ่นต่อไป อาจจะใช้พื้นฐาน Mazda MX5 ใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 22 มิ.ย. 58
  • 5,055 อ่าน

สื่อนอกล้วงข่าววงใน รุ่นต่อไป Toyota GT86 สมานฉันฑ์ใช้แลทฟอร์ม Mazda MX 5 ใหม่มาตอบโจทย์

 

 

จับมือกันอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยระหว่างค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่  Toyota   และค่ายรถยนต์   Mazda  ซึ่งการจับมือครั้งนี้เป็นที่ฮือฮาในวงการอย่างมาก และนอกจากการที่ค่ายรถยนต์ทั้งสองจะมีการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีทางด้านระบบขับเคลื่อนแล้ว ดูเหมือนว่ามันจะมีอะไรมากกว่าที่เราคิดเสียอีก

[IMAGE1]

รายงานล่าสุดจากสื่อในประเทศออสเตรเลียปิดเผยอย่างไม่เป็นทางการว่า  ทางค่ายรถยนต์ Toyota  ได้วางแผนให้รถยนต์สปอร์ตยอดนิยมรุ่นต่อไป  Toyota GT 86  หันไปใช้แพลทฟอร์มของ   Mazda MXs   ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาในช่วงปีที่ผ่านมา

โดยการวางแผนให้ใช้แพลทฟอร์มใหม่ล่าสุดนี้ จะเป็นการตั้งต้นการพัฒนารถยนต์  Toyota GT86   รุ่นต่อไป รวมถึง  Subaru  BRZ   และ Scion FR-S ด้วย และดูเหมือนทางค่ายยักษ์ใหญ่จะมีการตัดสินใจในเรื่องดังกล่าวไปแล้ว

ซึ่งก่อนหน้านี้ค่ายรถยนต์   Fiat   เป็นค่ายรถยนต์ที่เตรียมนำแพลทฟอร์มของรถยนต์   Mazda MX5   ใหม่ มาใช้ในว่าที่รถยนต์สปอร์ตเปิดประทุน   Fiat 124 Spider   

ในขณะที่เจ้ารถยนต์   Toyota GT-86, Subaru BRZ  และ  Scion  FR-S ใหม่รุ่นต่อไปเหมือนจะถูกย่อขนาดให้มีความเล็กลงจากเดิมเล็กน้อย อาจจะมีเบาลง และยังมีความเป็นไปได้ที่รุ่นต่อไปจะติดตั้งเครื่องยนต์เทอร์โบมาให้ได้สนุกสนานในการขับขี่

อย่างไรก็ดี ตามกระแสข่าวล่าสุด   Toyota  กำลังเตรียมการในการผลิตรุ่นเวอร์ชั่นสั่งลาของ   Toyota GT-86   ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีการปรับแต่งที่สำคัญจากสนามแข่ง โดยการพัฒนาภายใต้ทีม   Gazoo Racing  ซึ่งจะทำให้รถมีความลงตัวในการขับขี่มากขึ้นกว่าเดิมที่ผ่านมา โดยเฉพาะกระแสข่าวในการปรับระบบกันสะเทือนใหม่ หันมาใช้ของจาก Sach   และเพิ่มแรงม้าอีก 11  ตัว

 

ที่มา : motoring.com.au

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1051]

5 เรื่องน่าสนใจ