มาแล้ว Spyshot Yamaha YZF R25 เฉลยอาจจะประกอบที่อินโดนีเซีย

  • โดย : Autodeft
  • 3 พ.ค. 57
  • 10,726 อ่าน

เผยร่างครั้งแรก Yamaha R25 ใหม่ ข้อมูลในระบุมีการจดชื่อ Yamaha R3 อาจจะเป็นรุ่น 300 ซีซี

 

 

เมื่อพูดถึงบิ๊กไบค์รุ่นเริ่มต้นที่เรารอคอบ ทั่วโลก ต่างก็จับตามองรถจักรยานยนต์  Yamaha R 25 ใหม่ที่มีความเป็นไปได้สูงมาก ว่าปีนี้  Yamaha  จะปล่อยรุ่นเครื่องยนต์ 250 ซีซีออกมากินตลาด เริ่มต้นเพื่อปูทางสู่รุ่นอื่นของค่าย

การเพิ่มรุ่นเริ่มต้นนี้มีการตัดสินใจเข้าสายการผลิตไปแล้ว และยืนยันมากพอสมควรว่ามันน่าจะพร้อมในปีนี้ และล่าสุด ก็มีคนเริ่มพบเห็น Yamaha R 25 ออกมาวิ่งทดสอบ แล้ว

 [IMAGE1]

ตามข้อมูลล่าสุดของ  TMC blog  เปิดเผยว่า  Yamaha R 25  ใหม่นี้ จะเปิดสายการผลิตในอินโดนีเซีย เพื่อส่งออกมายังตลาดใหม่ในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งรวมถึงประเทศไทย ในขณะที่มันก็ยังมีความเป็นไปได้อีกครั้ง เมื่อ  Yamaha  มีการจดตราสินค้าในชื่อ  Yamaha R3 และ  Yamaha YZF R 3 ซึ่งน่าจะเป็นรุ่นเดียวกัน แต่ใช้เครื่องยนต์ 300 ซีซีหรือเปล่า ก็มีความเป็นไปได้ที่หลากหลายมากขึ้น

ล่าสุด มีการปล่อยภาพแอบถ่ายที่เชื่อว่ามันน่าจะเป็น Yamaha YZF R25 ที่ออกมาทดสอบบนถนนในอินโดนีเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้ที่ถ่ายภาพจดจำแฟริ่งทางด้านหน้าของรถที่มีความคล้าย Yamaha R 1 ได้อย่างแม่นยำ และดูเหมือนมันจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากรถต้นแบบมากมายนัก หน่วยก้านของรถในภาพรวมก็ได้มากจากรุ่นพี่แทบทุกอย่างที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

ทั้งนี้เรายังไม่แน่ใจว่า Yamaha R25 จะเปิดตัวเมื่อไร และรุ่น  Yamaha R3 จะหมายถึงเครื่องยนต์ 300 ซีซี หรือไม่ แต่ก็ชัดเจนว่า  Yamaha  รุ่นเริ่มต้นบิ๊กไบค์มาแน่ ขอเพียงแค่อดใจรอสักนิด

ภาพและข้อมูลจาก TMC Blog & Pertamax7.com

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย   Yamahaz R3

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

ภาพจากวีดีโอเปิดตัว  REV Station 

ภาพ spyshot  ที่คาดว่ามาจากอินโดนีเซีย 

 

5 เรื่องน่าสนใจ