YamahaYZF R25 หล่อคันนี้ว่าที่เอนทรี่ไบค์

  • โดย : Autodeft
  • 20 พ.ค. 57
  • 8,868 อ่าน

Yamaha เปิดตัว Yamaha YZF R 25 ใหม่ คันนี้เลยที่สาวกบิ๊กไบค์ไทย มีสิทธิได้สัมผัส

 

 

เมื่อพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า รถมอเตอร์ไซค์ขนาดเริ่มต้นหรือ เอนทรี่ไบค์ที่มีขนาดตั้งแต่ 250  ซีซีขึ้นมา มีการแข่งขันกันสูง และวันนี้ค่ายที่หลายคนรอคอย Yamaha  ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวรุ่นใหม่เอาใจสาวกรักสมรรถนะในราคาที่จับต้องได้มากขึ้น

Yamaha R25  ใหม่ เป็นรถที่ทั่วโลก จับตาหลังจากที่ค่ายรถจักรยานยนต์ชั้นนำ เริ่มเล็งเห็นว่า รถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง โดยเฉพาะกลุ่ม  250-300 ซีซี เป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มตลาดใหม่ๆ อย่างในเอเชีย และนั่นทำให้การเปิดตัวครั้งนี้เป็นที่จับตาทั่วโลกของว่าที่รุ่นใหม่ที่จะมาเขย่ากลุ่ม entry bike  

Yamaha R 25

รถจักรยานยนต์  Yamaha  R 25  เริ่มต้นด้วยการออกแบบที่มีความแตกต่างมากกว่ารุ่นทั่วไปที่เรารู้จักกันดี  โดย Yamaha  เริ่มต้น ด้วยแนวคิดว่า  REV Your Ego  ที่ให้ตัวตนในความสปอร์จอย่างเต็มเปี่ยมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในตลาดปัจจุบัน

ตัวรถเริ่มด้วยเส้นสายที่ถอดแบบมาจากรุ่นใหญ่ Yamaha R 1 แต่เสริมความลงตัวมากขึ้นในแบบรุ่นเล็กที่สามารถดุงดูดในความสปอร์ตได้ ตั้งแต่ด้านหน้าในแบบ  Silhouette Design  ช่องดักลมในสไตล์สปอร์ตตอบโจทย์ที่มากกว่า ไฟหน้าแบบ  Prdator รวมถึงไฟท้ายแบบ LED  ที่ให้ความครบครันในความความสปอร์ต

ตัวรถยังแนะนำมาพร้อมความทันสมัย โดยเฉพาะหน้าปัดของรถที่สามารถบอกข้อมูลได้หลายอย่าง ทั้งตำแหน่งเกียร์ รวมถึง อัตราการประหยัดในระหว่างการเดินทาง หรือจะความร้อนของหม้อน้ำ ที่ช่วยให้วางใจมากขึ้นในการขับขี่

Yamaha R 25

ด้านเครื่องยนต์  Yamaha R 25  ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ  2  สูบ  ขนาด 250 ซีซี ให้กำลัง 36 แรงม้า ที่ 12,000 รอบต่อนาที และทำแรงบิดได้  22 นิวตันเมตร ที่ 10,000 รอบต่อนาที  ยังคงมาพร้อมสมรรถนะที่มั่นใจในการขับขี่ด้วยกระบอกสูบแบบ  Diasil  ขับสนุกด้วยเกียร์  6  จังหวะ

สมรรถนะการขับขี่ถูกปลุกปั้นด้วยความเบาของรถ และมั่นใจได้มากขึ้นในระหว่างการขับขี่ ด้วยการให้จุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ จากการจัดวางเครื่องยนต์น้ำหนัก 166 กก. ไว้ตรงกลางเพื่อให้มีการกระจายน้ำหนักแบบ 50/50  ใน  Yamaha R 25

รวมถึงระบบช่วงล่างด้านหน้าขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 41  ม.ม. และทางด้านหลังใช้แบบ Monocross ซึ่งใช้สวิงอาร์มที่มีแขนยาว และเมื่อรวมกับการจัดวางเครื่องยนต์มันก็ลงตัว

Yamaha R 25  มีวางจำหน่ายทั้งหมด 3  สี ได้แก่  สีน้ำเงิน สีแดง และ สีดำ โดย  Yamaha  ยังไม่เผยว่า รถจักรยานยนต์  Yamaha R 25  ใหม่ จะมีราคาจำหน่ายเท่าได้ แต่ที่แน่นอน บ้านเราน่าจะไม่พลาดมอเตอร์ไซค์คันนี้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY501]

5 เรื่องน่าสนใจ