เจาะรถเด่น!! Honda Civic Hatchback สุดสมาร์ทจ่อเข้าไทยเร็วๆนี้

  • โดย : Autodeft
  • 6 ก.พ. 60
  • 9,002 อ่าน

นับเป็นปีทองของ Honda ประเทศไทย ที่เดินหน้าแบบจัดเต็มกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพื่อให้คนไทยได้สัมผัสยานยนต์ใหม่ๆ ก่อนใคร

Honda Civic Hatchback

ล่าสุดใน Line Official Honda เผยภาพทีเซอร์ปริศนา ออกมาให้ชมกันและมีความเป็นไปได้สูงว่ามันคือ Honda Civic Hatchback นั่นเองโดยเป็นรถที่พัฒนามาจากแพลตฟอร์มเวอร์ชั่น ซีดานและคูเป้ แต่ออกแบบด้านท้ายให้เพรียวสปอร์ตขึ้น พร้อมลายล้ออัลลอย กับ ไฟมุมบังโคลน ซ้าย-ขวา ที่เป็นสีขาว

ภายในมีออพชั่นมากมาย ทั้ง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน ระบบอินโฟเทนเมนต์ พร้อมจอสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay ระบบเบรกมือไฟฟ้า ปุ่ม Push Start พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท (Engine Remote Start) ที่สามารถสั่งการได้จากระยะไกล และเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแบบปรับอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย-ขวา และสัมภาระท้ายสามารถบรรทุกของได้จุใจ ถึง 478 ลิตร  ด้วยการพับเบาะหลังแบบ 60:40 เป็นต้น

เครื่องยนต์ที่ประจำการมีหลายขนาดตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo 1.5 ลิตร 174 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร และมีเวอร์ชั่นแรงสุด 180 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 239 นิวตันเมตรให้เลือก จับคู่กับระบบส่งกำลังเลือกได้ทั้ง เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT สำหรับเวอร์ชั่นอเมริกา

Honda Civic Hatchback

Honda Civic Hatchback

ส่วนเวอร์ชั่นยุโรปได้เครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo 1.5 ลิตร 180 แรงม้า แรงบิด 260 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo เล็กสุด 1.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 127 แรงม้า แรงบิด 200 นิวตันเมตร 2 ขนาด นี้ จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือ ระบบเกียรือัตโนมัติ CVT และพิเศษกว่าด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 1.6 ลิตร โดยอาจได้พลังมากกว่า 118 แรงม้า

แต่เวอร์ชั่นไทยอาจใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาดเดียวคือ เครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo ขนาด 1.5 ลิตร 173 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร มาพร้อมระบบส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT

สาวกที่รอคอยเตรียมเก็บเงินไว้ให้ดีเพราะยานยนต์แรงเตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการ เร็วๆนี้สำหรับ Honda Civic Hatchback

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ