แอบดู Toyota Camry Hybrid ปรับโฉม เพิ่มลุคหรูที่ดูดี

  • โดย : Autodeft
  • 16 ก.ย. 57
  • 19,171 อ่าน

Toyota เปิดตัว Toyota Camry Hybrid ที่ญี่ปุ่น รุ่นพื้นฐานเพิ่มความประหยัดด้วยตัวเลข 25.4 ก.ม./ลิตร

 

 

ถ้าถามถึงรถยนต์นั่งที่หลายคนต่างติดตาม หลังจากที่มันมีข่าวคราว เตรียมที่จะปรับลุคปรุงโฉม  รถยนต์  Toyota Camry  ใหม่นั้น ดูจะเป็นรถยนต์ที่หลายคนต่างเฝ้ารอในการเปิดตัว หลังจากมีการเปิดทำตลาดแล้วในหลายตลาดทั่วโลก

ไม่น่าสงสัยเลยว่าประเทศไทย คงจะตามมาในเร็วๆนี้ กับรถยนต์  Toyota Camry  รุ่นปรุงโฉม โดยว่าที่รุ่นใหม่จะมาเมื่อไร ยังไม่มีใครทราบ แต่หลังจากดู  Toyota Camry Minorchange  มาแล้วหลายตลาด ในญี่ปุ่นก็มีการปรังในรุ่นของ  Toyota Camry Hybrid ที่วางจำหน่ายในตลาด

2015 Toyota Camry Hybrid Japan

ในเวอร์ชั่นปรับรุ่นปรุงโฉม   Toyota Camry  Hybrid ใหม่ มาพร้อมการปรับแต่งตัวตนให้มีความหรูหรามากขึ้น และลดลุคที่ดูทันสมัยลงไปจากเดิม โดยรุ่นใหม่ จะสามารถสังเกตใบไหน้าที่เปลี่ยนไป มันดุมีความสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิมที่วางจำหน่าย และถ้าเทียบกับเวอร์ชั่นปรับโฉมที่เราเคยเห็นมาก่อนหน้านี้ มันไม่มีอะไรแตกต่างมาก นอกจาก โลกโก้  Toyota  สีฟ้า ที่บ่งบอกในความเป็นรถยนต์ไฮบริด

ด้านในห้องโดยสาร  Toyota Camry Hybrid   เวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่น การปรับเปลี่ยนในส่วนของมาตรวัดใหม่ โดยเฉพาะส่วนของจอแดงผลข้อมูลอัจฉริยะ ให้การแสดงการทำงานทางด้านต่างๆที่ต่างผสมผสานในการเดินทาง ในขณะที่ ลายไม้ดูจะมีการปรับให้ลงตัวมากขึ้นในการออกแบบ

2015 Toyota Camry Hybrid Japan

2015 Toyota Camry Hybrid Japan

เรื่องเครื่องยนต์ไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม โดยใต้ฝากระโปรงว่าที่ปรับโฉม  Toyota Camry Hybrid  ใหม่ ยังคงใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.5  ลิตรแบบ  4  สูบแถวเรียง แอทคินสัน ให้กำลัง 160   แรงม้า และทำแรงบิด 213  นิวตันเมตร มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า   143  แรงม้า และให้แรงบิด 270 นิวตันเมตร เหมือนเช่นที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี แม้ทุกอย่างจะเหมือนเดิม แต่ในรุ่นใหม่ ในการทดสอบตามโหมด  JC08   เดิมที่อัตราประหยัดได้   23.4  ก.ม./ลิตร กลับได้สูงสุดเพิ่มเป็น 25.4  ก.ม./ลิตร  ในรุ่นพื้นฐานซึ่งใส่ล้อขอบ 16  นิ้ว แต่ในรุ่นสูงยังคงอัตราประหยัดเดิม

ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงใน Toyota Camry  ใหม่อาจจะไม่มาก แต่ก็เป็นอีกหนึ่งในการปรับรุ่นที่น่าสนใจ เมื่อคุณมองว่าที่ซีดานกลางใหม่ที่ไทย อาจจะเป็นป้ายต่อไปที่มันจะมาเปิดตัว

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY749]

5 เรื่องน่าสนใจ