หลุดจังๆ!! Honda HR-V EV สปอร์ตอเนกประสงค์เวอร์ชั่นไฟฟ้า ผ่านภาพสิทธิบัตร

พึ่งจะปรับโฉมไปได้ไม่นานสำหรับ Honda HR-V สปอร์ตอเนกประสงค์ ที่งานนี้งัดออพชั่นเด็ดหวังต่อยอดความสำเร็จจากที่ผ่านมาจนได้รับการตอบอย่างดีทั้งในไทย ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ฯลฯ

Honda HR-V

แต่สำหรับเวอร์ชั่นไฟฟ้า 100 % กลายเป็นที่สนใจสำหรับสาวกรักษ์โลกล่าสุดมีภาพหลุดออกมาเป็นภาพสิทธิบัตร งานนี้มีความต่างจาก Honda HR-V รุ่นเครื่องยนต์เบนซินพอสมควร ตั้งแต่ ไฟหน้า LED ในโคมตกแต่งด้วยสีนำเงิน พร้อมกระจังหน้าใหม่ ที่ออกแบบเป็นช่องเสียบปลั๊กรับกับกันชนหน้าที่ติดตั้งไฟ DRL แบบ LED แนวตั้ง ไฟท้ายTube LED แบบใหม่รมดำในโคมสีฟ้า และบันไดข้างดีไซน์พิเศษ ซึ่งถอดแบบมาจาก Honda Everus EV Concept ที่เคยโชว์ตัวไปในช่วงงาน Beijing Motor Show 2018

Honda HR-V

Honda HR-V

Honda HR-V

สำหรับ Honda HR-V เวอร์ชั่นไฟฟ้านี้จำหน่ายโดย Guangqi Honda แต่ชื่อในการทำตลาดอาจจะใช้ชื่อว่า Everus EV จะใช้ขุมพลังไฟฟ้าที่มีขนาดแบตเตอรี่เล็กลง และค่าตัวจะไม่แพงมากเทียบกับรุ่นเครื่องยนต์ปกติ เพื่อสนองนโยบายภาครัฐให้หันมาเอาดีกับการพัฒนา รถยนต์ไฟฟ้า มากขึ้น

เบื้องต้น Honda HR-V เวอร์ชั่นไฟฟ้าหรือ Everus EV จะเปิดตัวในช่วงสิ้นปี 2018 นี้ รายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไรนั้นต้องติดตาม

ที่มา Indianautosblog

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ