จับได้คาตา!! All New Honda HR-V เจนใหม่เอสยูวีเพื่อคนเมืองวิ่งทดสอบที่ญี่ปุ่น

  • โดย : Autodeft
  • 11 ก.ย. 63
  • 5,761 อ่าน

หลังจากมีกระแสข่าวมากมายเกียวกับ Honda HR-V เจนใหม่เอสยูวีตัวเก่ง ที่ทุกคนถามถึงว่าจะมีหน้าตาความหล่อเป็นอย่างไร และการเปิดตัวจะเปิดช่วงไหน

 

Honda HR-V

ล่าสุดมีมือดีชาวญี่ปุ่นเผยภาพรถยนต์เอสยูวีพรางตัวทั้งคันวิ่งทดสอบขั้นสุดท้ายก่อนจะเปิดการผลิตจริงที่ญี่ปุ่นโดยคันนี้ก็คือ Honda HR-V เจนใหม่นี่เอง จากภาพจะเห็นได้ว่าตัวรถมีการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนตั้งแต่กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ไฟหน้า LED โคมเล็กลงฝังด้วยไฟหน้า Daytime LED รับกับกันชนหน้า ตัวรถใหญ่ขึ้น พร้อมเอกลักษณ์ที่สืบทอดมาตั้งแต่เจนที่แล้วนั่นคือ ที่เปิดประตูหลังแบบซ่อนรูปติดเสา C ยังคงสร้างตัวตนอย่างชัดเจน

สำหรับเจนใหม่ยังคงรักษาอรรถประโยชน์การใช้งานจากเจนปัจจุบัน โดย Honda HR-V เจนใหม่ จะมีขุมพลังเด่นทั้ง Hybrid เครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับ มอเตอร์ไฟฟ้าถึงสองตัว dual-motor full-hybrid powertrain ส่วนเครื่องยนต์สันดาปจะมีทั้ง เครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo 1.5 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ I-DTEC 1.6 ลิตร เบื้องต้นการเปิดตัว Honda HR-V เจนใหม่ พบกันในเดือนตุลาคม 2019 ที่ญี่ปุ่น แต่งานนี้ถูกเลื่อนเปิดตัวเป็นช่วงกลางปี 2021 ส่วนตลาดโลกและเมืองไทยอาจพบกันตั้งแต่ปลายปี 2021

ที่มาภาพ creative311

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ