ชมอีกครั้ง!! บั้นท้ายใหม่ Honda Jazz Facelift ก่อนเผยจริง เร็วๆนี้

  • โดย : Autodeft
  • 8 พ.ค. 60
  • 30,441 อ่าน

นับเป็นข่าวที่สาวกทั้งชาวไทยและทั่วโลกต่างตั้งตารอกับการมาของโฉมใหม่ Honda Jazz Facelift ที่อยากเห็น ลุคส์ใหม่ ว่าจะแตกต่างจากเดิมขนาดไหน เพราะเป็นการปรับโฉมครั้งแรกในรอบ 3 ปี

Honda Jazz

หลังได้เห็น าพหลุดจากโบร์ชวร์ญี่ปุ่น เมื่อคราวก่อน ล่าสุดเว็บรถยนต์สัญชาติมาเลย์ อย่าง Paultan ได้แชะภาพหลุดอีกครั้งที่คราวนี้เป็นภาพกำลังถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาที่ถนนแห่งหนึ่งในมาเลเซีย

สำหรับเวอร์ชั่นที่เห็นนี้ บั้นท้ายยังคงเดิมทั้งไฟท้าย LED กรอบป้ายทะเบียน แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปนั่นคือกันชนหลังอออกแบบใหม่นั่นเอง สำหรับด้านหน้านั้น เปลี่ยนแปลงใหม่แบบเดียวกับญี่ปุ่นทั้ง กระจังหน้าทรง Solid Wing Face รวมถึงไฟหน้าใหม่ที่อาจจะใช้แบบ LED และไฟ DRL ขยายกันชนหน้าใหม่ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ภายในยังไม่มีการเปิเผยแต่แว่วๆว่าจะได้ของใหม่ๆ เช่น ระบบ infotainment กับจอสัมผัสขนาดใหญ่ 7 นิ้ว แบบDIGIPAD system ขึ้น สามารถรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ส่วนอย่างอื่นอาจจะเหมือนเดิมทั้งมาตรวัดเรืองแสงกับ เครื่องปรับอากาศ Auto แบบสัมผัส

ขุมพลังยังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน I-VTEC ตั้งแต่ขนาด 1.5 ลิตร 120 แรงม้า แรงบิด 145 นิวตันเมตร ขนาดเล็ก 1.2 ลิตร 90 แรงม้า แรงบิด 110 นิวตันเมตร และ, 1.3 ลิตร 100 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล I-DTEC 1.5 ลิตร 100 แรงม้า แรงบิด 200 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์เบนซิน i-DCD Hybridขับเคลื่อนด้วยระบบส่งกำลังหลายรูปแบบตั้งแต่ เกียร์ธรรมดา 5 และ 6 สปีด เกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ DCT 7 สปีด ส่วนเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร อาจไปติดตั้งในเจนถัดไป

Honda Jazz

Honda Jazz

เสริมเด่นด้วยระบบความปลอดภัยขั้นสูง Honda Sensing ทั้งระบบ Lane Departure Warning, Lane Keeping Assist System, Road Departure Mitigation, Adaptive Cruise Control, Forward Collision Warning และระบบ Collision Mitigation Braking System

หน้าใหม่ รถยนต์ Honda Jazz Facelift เตรียมเผยที่ญี่ปุ่น มิถุนายนนี้ ส่วนเมืองไทยคาดการณ์ได้ว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม นี้

ที่มา Indianautosblog และ Paultan

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com