เจาะรถเด่น!! Honda Mobilio อเนกประสงค์มาดใหม่ ยลโฉมจริง 9 พฤษภาคม

  • โดย : Autodeft
  • 25 เม.ย. 60
  • 18,214 อ่าน

ตลอด 3 ปีที่ Honda Mobilio รับบทบาทเป็น MPV เพื่อคนเมืองตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างพร้อมความสปอร์ตแต่แฝงด้วยความสบายโอ่โถ่งใหญ่โต จนเป็นที่ยอมรับทั้งในไทยและอาเซี่ยน

Honda Mobilio

ล่าสุด ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เตรียมกระตุ้นตลาดอีกครั้งด้วยการเปิดตัว Honda Mobilio รุ่นปรับโฉม หรือ Facelift ที่มีการปรับความหล่อครั้งแรกในรอบ 3 ปี โดยมีความเป็นไปได้ว่าจะใช้เวอร์ชั่นอินโดนีเซียที่เปิดตัวไปมาเป็นพื้นฐาน ตั้งแต่ กระจังหน้าทรงใหม่แบบ Solid Wing Faceคล้ายกับ Civic เจนปัจจุบัน รับกับไฟหน้าโคมใหม่แบบ swept-back พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลาวัน LED DRLs สอดคล้องกับกันชนหน้าใหม่

Honda Mobilio

Honda Mobilio

ไฟตัดหมอกรูปทรงไข่ เร้าใจยิ่งขึ้นด้วยล้ออัลลอยลายใหม่ ขนาด 15 นิ้ว ส่วนรุ่นแต่ง RS คมเข้มจากกระจังหน้าทรงใหม่สีเข้ม รับกับไฟหน้ารมดำพร้อมไฟ LED DRLs ล้ออัลลอยสีทูโทนใหม่ขนาด 15 นิ้ว และเอาใจคนชอบขนของด้วยแร็คหลังคา หลังคาสีดำ ชุดแต่งรอบคัน กรอบทะเบียนใหม่แบบโครเมี่ยมภายในยกชุดแผงคอนโซลหน้าใหม่จาก BR-V มาใช้รวมถึงปรับฟังก์ชั่นการใช้งานตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งรุ่น 5 กับ 7 ที่นั่ง

พร้อมขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร SOHC i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 117 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 146 นิวตัน-เมตรที่ 4,700 รอบต่อนาที พร้อมรองรับพลังงานทางเลือก E85 โดยมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์ CVT ใหม่ ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ตอบสนองทุกการขับขี่ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมัน รถยนต์ อเนกประสงค์เพื่อคนเมือง จะเปิดโฉมอย่างเป็นทางการ 9 พฤษภาคมนี้ ส่วนค่าตัวจะเพิ่มขึ้นหรือไม่ต้องติดตาม

Honda Mobilio

Honda Mobilio

 

ภาพประกอบ Honda Mobilio เวอร์ชั่นอินโดนีเซีย

ที่มาภาพ Autonetmagz

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ