ทีเซอร์แรก!! New Hyundai Elantra N-Line เก๋งแดนกิมจิโชว์เหนือ 201 แรงม้า มือพิฆาต Mazda 3 Turbo

  • โดย : Autodeft
  • 8 ก.ค. 63
  • 4,921 อ่าน

งานนี้ Hyundai ขอสกัดดาวรุ่งอย่าง New Mazda 3 Turbo ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 8 กรกฎาคม ด้วยการส่งภาพทีเซอร์เก๋งยอดนิยมของค่ายอย่าง Hyundai Elantra เจนใหม่ จับตกแต่งในสไตล์รถแรง N-Line แต่งเสร็จสรรพจากโรงงาน

Hyundai Elantra

สำหรับชื่อรุ่นรถนั้นเป็น New Hyundai Elantra N-Line โดยภาพทีเซอร์ดังกล่าวนั้น มีความคล้ายกับ Hyundai Elantra เวอร์ชั่นปกติ แต่มีการปรับรายละเอียดให้เข้ากับตัวตนแห่งความร้อนแรงตั้งแต่กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมแบบ Cascading grille ลายพิเศษพร้อมสัญลักษณ์ N-Line ติดที่กระจังหน้า กับไฟหน้า LED โคมใหม่ที่เรียวขึ้นพร้อมไฟ LED Daytime ในโคมเดียวกัน กันชนหน้าออกแบบใหม่ให้มีช่องระบายอากาศที่เท่กว่าเดิม ล้ออัลลอยลายสปอร์ต 5 ก้านปัดเงาขนาดใหญ่ 18 นิ้ว บั้นท้ายทรงสปอร์ตพร้อมไฟท้าย LED ทรงตัว H แนวยาว รับกับกันชนหลังทรงเท่ที่มีลิ้นสปอยเลอร์หลัง และสปอยเลอร์ขอบฝากระโปรงท้ายขอบเล็กๆออกแบบรับกันอย่างลงตัว

Hyundai Elantra

ด้านการตกแต่งภายในถึงยังไม่เปิดเผยอะไรมากแต่เป็นไปได้ว่ายกชุดภายในจากรุ่น Elantra เวอร์ชั่นปกติ แต่มีการตกแต่งในสไตล์ N-Line อย่างแน่นอน พร้อมออพชั่นไม่ว่าจะเป็น มาตรวัดเรืองแสงและจอแสดงผลอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ต้องละสายตา โดยทั้งสองส่วนนี้มีขนาดเท่ากัน 10.25 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay and Android Auto รวมถึงไฟส่องสว่างภายใน ambient light แบบ LED ที่ปรับเฉดสีได้มากสุด 64 สี พร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียง ระบบชาร์จมือถือ Qi wireless smartphone และห้องโดยสารที่กว้างกว่าเดิมเพลิดเพลินด้วยลำโพงคุณภาพ BOSE 8 จุด

ด้านขุมพลังอาจจะได้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ T-GDI 1.6 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 201 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า มาประจำการ เบื่องต้น ฮุนได เตรียมเปิดตัวหลังการเปิดตัว New Mazda 3 Turbo คาดว่าเป็นเดือนสิงหาคมนี้

Hyundai Elantra

Hyundai Elantra

 

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ