มีแววสูง!! Hyundai Tarlac กระบะตันครึ่งแดนกิมจิ เตรียมผงาดสู้คู่แข่ง

หลังจากที่ Hyundai ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากแดนโสมเตรียมทำกระบะรุ่นแรกของค่ายในนาม Hyundai Santa Cruz โดยงานนี้จะเจาะตลาดใหญ่ที่สหรับอเมริกาเป็นหลักด้วยการเป็นกระบะที่ไม่มีแชสซีสหรือ Unibody นั่นเอง ดดยจะเปิดในปี 2021

Hyundai Tartac

แต่ว่า Hyundai Santa Cruz จะทำตลาดเฉพาะอเมริกาเท่านั้น แต่ไม่ใช่ว่า Hyundai จะไม่สนใจที่จะทำตลาดรถกระบะตันครึ่งแบบมีแชสซีส์หรือ Ladder Frame Chassis อาจซุ่มพัฒนาอยู่ก็เป็นไปได้ โดยกระบะตันครึ่งรุ่นนี้จะเจาะตลาดในเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป และอาจมีประเทศไทย เป็นหนุ่งในนั้นด้วยในชื่อ 

Hyundai Tartac
Hyundai Tartac

โดยกระบะ Hyundai Tarlac เตรียมถล่มคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น iSUZU D-MAX Toyota Hilux REVO Ford Ranger ฯลฯ ล่าสุดนักออกแบบอิสระชาวฟิลิปปินส์ Enoch Gabriel Gonzales วาดฝัน ออกแบบว่าที่กระบะตันครึ่งแดนกิมจิ ให้มีความโดดเด่นดุดันตามสไตล์ ฮุนได เริ่มที่กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมแบบ Cascading grille กับไฟหน้า LED โคมใหม่ที่เรียวขึ้นพร้อมไฟ LED Daytime รูปตัว Z ออกแบบลงตัวในชุดเดียวกันรับกับกันชนหน้าาทรงสปอร์ต ด้านข้างมีเส้นสายที่ดูดีดูสปอร์ต และด้านท้ายที่บึกบึน พร้อมไฟท้าย LED ที่ดูๆคล้าย Mitsubishi Pajero Sport หรือ Mitsubishi Triton จับตาดูแล้วว่ากระบะตันครึ่งรุ่นใหม่จาก Hyundai จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ แล้วจะเริ่มตลาดในช่วงไหนต้องติดตามกันในครั้งต่อไป

Hyundai Tartac

ที่มา Carscoops

ที่มาภาพ Enoch Gabriel Gonzales

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ