มีแววสูง !! Mazda CX-8 อเนกประสงค์หรู 3 ตอน เตรียมเผยจีนปีหน้า

จากระแสข่าวที่ว่า Mazda CX-8 Crossover หรู เตรียมที่จะขยายตลาดนอกประเทศญี่ปุ่น นั้น โดยมีทั้งมาเลเซีย กับ ออสเตรเลียยื่นความจำนงที่จะนำรถรุ่นนี้ไปจำหน่ายเช่นกัน

Mazda CX-8
Mazda CX-8

ล่าสุด เว็ยรถยนต์ Autohome จากจีน เผยภาพหลุดพรางตัว วิ่งทดสอบบนท้องถนนเมืองจีน โดยมีความชัดเจนแล้วว่ามันคือ Mazda CX-8 นั่นเอง โดย Crossover รุ่นล่าจาก มาสด้า มาในรูปแบบ 3 ตอน โดยการนำ Mazda CX-5 มาขยายตัวถังให้ยาวกว่าแถมมาแทรกกลางระหว่างรุ่น CX-5 และ CX-9

ภายนอกของ Mazda รุ่นใหม่คล้ายกับรุ่น CX-5 เจนปัจจุบัน แต่ปรับรายละเอียดให้แตกต่างกันโดยเฉพาะกระจังหน้าเปลี่ยนเป็นทรงแนวนอนติดตราโลโก้ มาสด้า ไฟหน้าใหม่ทรงเรียวแบนแบบ LED และด้านท้ายคล้ายคลึงกับรุ่น Mazda CX-9 ไม่ว่าจะเป็นคิ้วขอบไฟท้ายตรงกลางฝากระโปรงพร้อมตำแหน่งโลโก้ ที่ต่ำลงมา และล้ออัลลอยดีไซน์เอกลักษณ์ขนาด 17 นิ้วพร้อมยาง 225/65R17 และขนาด 19 นิ้ว พร้อมยาง 225/55R19

Mazda CX-8

Mazda CX-8

ภายในหรูด้วยโทนสี้นำตาลเข้ม พร้อมเบาะนั่ง 3 แถว 6 ที่นั่ง เด่นด้วยเบาะตอนสองมีคอนโซลกลางคั่นกลางไว้เป็นที่พักแขนกับที่วางแก้วในตัว แต่สำหรับรุ่น 7 ที่นั่ง ยังมีให้เลือกด้วยเช่นกัน หุ้มด้วยวัสดุหนังแท้ Nappa 2 แบบ ทั้งขาวล้วน Pure white และ แดงเข้มล้วน Deep red และผ้า 2 แบบดำ-แดงเข้ม Deep red และดำล้วน ส่วนเบาะตอนสาม นั่งสบายรองรับคนตัวใหญ่สูงถึง 170 ซม. ได้เต็มที่ และเมื่อพับแถวสามลงจะมีพื้นที่บรรทุกของมากสุด 572 ลิตร พร้อมแผงหน้าปัดดีไซน์ใช้งานง่าย แบบเดียวกับรุ่น Mazda CX-5 พร้อม multi-information gauge หน้าจอสี TFT รวมไปถึงจอ Active Driving Display ช่องปรับอากาศออกแบบในทรงเหลี่ยมคล้ายลูกศรชี้ หน้าจอขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบ MZD Connect ผ่านลำโพงคุณภาพ 10 ตัว จาก Bose พวงมาลัยดีไซน์จาก CX-9 เบาะนั่งโดยสารเพิ่มความสบายในทุกสัมผัสมากยิ่งขึ้น

Mazda CX-8

ขุมพลังมีเพียงเครื่องเดียวคือ เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ SKYACTIV-D ขนาด 2.2 ลิตร พัฒนาใหม่ เพิ่มพลังเป็น 190 แรงม้าที่ 4,500 รอบ/นาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD และขับเคลื่อนล้อหน้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-Drive 6 สปีด

ระบบความปลอดภัยจัดเต็มสุดแบบ i-ACTIVSENSE ไม่ว่าจะเป็น Smart City Brake Support (SCBS) = ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ, Adaptive LED Headlamps (ALH) = ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ปรับการทำงานของไฟสูง-ต่ำแยกอิสระซ้าย-ขวา, Lane Departure Warning System (LDWS) = ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน, Rear Cross Traffic Alert (RCTA) = ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง, Blind Spot Monitor (BSM) = ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน พร้อม G-Vectoring Control (GVC) เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่จะควบคุมแรงบิดให้เหมาะสมในขณะเข้าโค้งและให้ความแม่นยำในการถ่ายทอดกำลังลงล้อ ส่งผลให้การขับขี่ทางโค้งราบรื่นและปลอดภัย โดยต้นสังกัดอย่าง Changan Mazda ให้คำตอบมาว่าจะเปิดตัวในช่วงปีหน้านี้ ส่วน มาเลเซีย ออสเตรเลีย และไทย จะเปิดตัวด้วยหรือไม่ต้องติดตาม

Mazda CX-8

Mazda CX-8

ที่มา Autohome

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ