สื่ออินเดีย ลือกันว่า ISUZU อินเดีย เตรียมจะเปิดตัว ISUZU MU-X เพื่อสอดรับนโยบายของบริษัทฯ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 7 เม.ย. 58
  • 8,721 อ่าน

สื่อเวปไซต์จากอินเดีย รายงานว่า ISUZU อินเดียสั่งรถ MU-X เพื่อมาทดสอบ วิจัยและพัฒนาให้เหมาะกับตลาดรถอินเดีย

 

 

 

หลังจากที่ค่ายรถยนต์เพื่อการพาณิชย์อันดับต้นๆของโลกอย่าง ISUZU ได้ลงหลักปักฐานที่ประเทศอินเดีย รวมถึงก่อสร้างโรงงานประกอบรถยนต์และสร้างนโยบายการตลาดอื่นๆเพื่อให้แฟนๆชาวภารตะได้รู้จักกับบรนด์ ISUZU มากขึ้น

ด้วยการส่ง ISUZU D-MAX และ ISUZU MU-7 มาจำหน่ายแต่ด้วย ISUZU MU-7 กลับเปิดตัวในเวลาสั้นๆ ทำให้ยอดขายที่ออกมานั้นกลับอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างพอใจและนโยบายใหม่ของ ISUZU อินเดียที่จะรุกตลาดเต็มรูปแบบด้วยการขยายขยายเครื่อข่ายผู้จำหน่ายพร้อมกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ

ล่าสุดเวปไซต์ auto.ndtv.com ของอินเดียได้รายงานว่าทาง ISUZU อินเดียสั่งรถ ISUZU MU-X จากไทยเพื่อมาทดสอบ และนำมาวิจัยพัฒนาให้เหมาะสมกับตลาดรถอินเดียโดยสื่อเว็ปไซต์ดังกล่าวได้คาดการณ์ไว้ว่า เมื่อคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็น Mitsubishi Pajero Sport  Ford Everest หรือ Endeavour ต่างก็เตรียมเปิดตัวรถรุ่นใหม่หมดในเร็วๆนี้ และถ้าหากทาง ISUZU ยังลากขาย MU-7 ต่อไปอาจมีสิทธิ์เสียรังวัดแบบไม่ต้องสงสัย

ถ้า ISUZU ตัดสินใจที่จะเปิดตัว ISUZU MU-X และวางตำแหน่งสินค้าให้สูงกว่า ราคาค่าตัวสูงกว่ารุ่นเดิมคือ MU-7 อาจทำให้สามารถสู้กับคู่แข่งได้อย่างสบายๆด้านรูปลักษณ์ ISUZU MU-X ก็จะคล้ายๆกับเวอร์ชั่นไทยเกือบทุกประการทั้งภายนอกที่โฉบเฉี่ยวกว่ารุ่นเก่า ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ พร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 16 หรือ 17 นิ้ว ออฟชั่นภายในครบครัน เช่น ระบบแอร์ออโต้พร้อมช่องแอร์บนหลังคาตรงเบาะสองกับแถวสาม เบาะนั่งคนขับสามารถปรับ สูงต่ำได้ และปลอดภัยด้วยระบบเบรค ABS และ EBD

เครื่องยนต์ที่จะมาลงใน ISUZU MU-X เวอร์ชั่นอินเดียคาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ดีเซลคอมอนเรลเทอร์โบ ขนาด 2.5 ลิตร 134 แรงม้า และแรงบิด 320 นิวตันเมตร พร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ส่วนกำหนดการเปิดตัวของ ISUZU MU-X ที่ตลาดอินเดียนั้นทางเว็ปไซต์ดังกล่าวยังไม่ได้รายละเอียดแต่อย่างใด

งานนี้ถือเป็นการวัดใจทีมผู้บริหาร ISUZU อินเดีย ที่ทุกวันนี้ตลาดรถอินเดียเริ่มแข่งขันรุนแรงมากขึ้นแะถ้ามีสินค้าที่ถูกใจตรงใจและตรงความต้องการของลูกค้ารับรองว่างานนี้อาจขายดีโดยไม่รู้ตัว

 

ที่มา auto.ndtv.com


ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 
 
 
 
[GALLERY74]
 
 

 

5 เรื่องน่าสนใจ