ชมว่าที่ KIA RIO เจนใหม่ ก่อนเผยตัวจริงที่ปารีส

  • โดย : Autodeft
  • 29 ส.ค. 59
  • 7,043 อ่าน

หลังการเผยภาพ Official KIA RIO Sub-Compact รุ่นใหม่หมด ทำให้สาวก ที่ติดตามการพัฒนาของค่ายรถชื่อดังจากเกาหลี นี้ เริ่มเป็นที่สนใจในวงกว้างมากขึ้น

KIA RIO

ก่อนที่จะเผยตัวจริงในช่วงงาน Paris Motor Show 2016 นี้ นักออกแบบอิสระ สร้างสรรค์ภาพเรนเดอร์ของว่าที่ All New KIA RIO เจน 4 ออกมาให้ชมกันก่อนเผยตัวจริง สำหรับ KIA RIO เป็นรถรุ่นสำคัญ ที่มียอดขายทั่วโลกเร็วสุด ครึ่งล้านคัน ในเวลาหนึ่งปี โดยออกแบบจากศูนย์ Kia’s design centers ทั้ง เยอรมนี และ อเมริกา ภายใต้การควบคุมของศูนย์ออกแบบใหญ่ที่เกาหลีใต้

ด้านดีไซน์ออแบบใหม่หมดแต่ยังไม่ทิ้งตัวตนเดิม นั่นคือ กระจังหน้ารูปจมูกเสือ (Tiger Nose) สัญลักษณ์ที่จะอยู่คู่กับรถ KIA ยุคใหม่ พร้อมกระจกมองข้างออกแบบตามสมัยนิยม โดยใช้พื้นฐานของ Hyundai I20 แต่มีอีกกระแสกล่าวว่า จะใช้พื้นฐานใหม่หมดที่พัฒนาเพื่อใช้เป็น sub-compact crossoverในอนาคต อีกด้วย โดยมัให้เลือกทั้งรุ่นเวอร์ชั่น 3 กับ 5 ประตู Hatchback และเวอร์ชั่นซีดาน

KIA RIO

KIA RIO

ขุมพลังอาจใช้เครื่องยนต์เดียวกันกับ Hyundai i20 ตั้งแต่ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 3 สูบ 1.0 ลิตร เครื่องยนต์เบนซิน 1.2 กับ 1.4 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซลทั้ง 1.1 กับ 1.4 ลิตร เอาใจตลาดยุโรป ส่วนทวีปอื่นๆรวมอเมริกาเหนือ จะได้เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตรมาประจำการ และระบบส่งกำลังคาดว่าเลือกได้ทั้ง เกียร์ธรรมดา ทั้ง 5 กับ 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 กับ 6 สปีด และ เตรียมเผิดผ้าคลุมโชว์ตัวจริงพร้อมกัน ทั่วโลก ที่งาน Paris Motor Show 2016 ตั้งแต่วันที่ 1-16 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศฝรั่งเศส

 

ที่มา Indianautosblog

ที่มาภาพเรนเดอร์ SRK Designs

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ