เปิดตัวรถยนต์ใหม่ Subaru Forester e-Boxer ที่งาน Singapore Motorshow 2019

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 10 ม.ค. 62
  • 6,290 อ่าน

เริ่มต้นขึ้นแล้วกับงาน Singapore Motorshow 2019 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-13 มกราคม ปี 2019 ณ สิงคโปร์ ที่มีค่ายรถยนต์ขนทัพมามากมายหนึ่งในนั้นกับค่ายรถยนต์ Subaru ที่ปีนี้ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์ไฮบริดใหม่ล่าสุด นามว่า Subaru Forester e-Boxer ที่มีรูปลักษณ์เดียวกันกับ Subaru Forester โฉมใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในไทยไปเมื่องาน Motor Expo 2018 ที่ผ่านมา

สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ Subaru Forester e-Boxer ไฮบริดแบบ Mild hybrid นี้ มาในตระกูลของ Forester เจนเนอเรชั่นที่ 5 ดีไซน์ปรับใหม่เข้ากับยุคสมัยในแบบ Dynamic x Solid ตั้งแต่กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยม พร้อมไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟ LED Daytime รูปตัว C โค้งเท่งดงามในโคมเดียวกัน รับกับชุดกันชนหน้าแนวหรูแฝงความสปอร์ต พร้อมไฟตัดหมอกแบบ LED กรอบสีเงิน กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว แร็คหลังคารองรับความอเนประสงค์เพื่อความจุใจในการขนของ ด้านท้ายมาพร้อมไฟท้าย LED รูปตัว C หรือ C-shaped

Subaru Forester e-Boxer

เครื่องยนต์ของ Subaru Forester e-Boxer นั้น มากับขุมกำลัง FB20 ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมมอเตอร์และแบตเตอรี่แบบ lithium-ion ที่อยู่ด้านหลัง ทำให้มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระท้ายที่ 509 ลิตร เทียบกับรุ่นปกติที่จุ 520 ลิตร ส่วนเครื่องยนต์มีพละกำลังที่ 145 แรงม้า แรงบิด 188 นิวตันเมตร ซึ่งสำหรับมอเตอร์นั้นจะช่วยในการออกตัวและจะทำงานผสานไปในช่วงที่ใช้ความเร็ว ส่วนของมอเตอร์ให้กำลัง 13.6 แรงม้า แรงบิด 65 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ CVT และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบสมมาตรตลอดเวลา Symmetrical all-wheel drive เสริมด้วยระบบ X-MODE ช่วยในการควบคุมเครื่องยนต์ ระบบส่งถ่ายกำลังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

Subaru Forester e-Boxer

Subaru Forester e-Boxer

และแน่นอนกับระบบความปลอดภัย EyeSight ที่ใช้การตรวจจับด้วยกล้อง ประกอบไปด้วย ระบบเบรกอัตโนมัติก่อนการชน Automatic Pre-Collision Braking ระบบถอนคันเร่งก่อนการชน Pre-Collision Throttle Management ระบบปรับความเร็วรถอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control ระบบเตือนเมื่อการจราจรเคลื่อนที่ Lead Vehicle Start Alert ระบบเตือนเมื่อรถออกจากเลนและเมื่อรถส่าย Lane Departure and Sway Warning พร้อมระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง Auto Vehicle Hold ระบบตรวจจับยานพานะด้านหลัง (SVRD) ใช้เซ็นเซอร์เรดาร์ที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังของรถ เพื่อตรวจจับวัตถุและยานพาหนะที่อยู่ด้านหลัง เพื่อการถอยรถและจอดรถอย่างปลอดภัย

Subaru Forester e-Boxer

โดยเมื่อพูดถึงความเป็นไปได้ที่จะเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยนั้นมีความเป็นไปได้ไม่น้อย แต่ล่าสุดยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะเข้ามาบุกตลาดในไทยแน่นอนหรือไม่ ต้องรอติดตามกันต่อไป แต่สำหรับแฟนๆ ซูบารุในไทยเตรียมพบกับรถยนต์ที่จะมาสร้างสีสันกันได้ในช่วงกลางปีนี้กับรถยนต์รุ่นพิเศษจากทาง Subaru

Subaru Forester e-Boxer

Subaru Forester e-Boxer

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ