ชมคันจริง!! All New Mazda 3 กับภายนอกภายใน จากงาน Singapore Motorshow 2019

ล่าสุดที่งาน Singapore Motorshow 2019 ค่ายรถยนต์ Mazda ได้เผยโฉม All New Mazda 3 ใหม่ล่าสุด รถยนต์ใหม่ 2019 ให้ได้ยลโฉมและสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งาน Los Angeles Auto Show 2018 ที่ผ่านมาไม่นานนี้ กับอีกหนึ่งที่สุดเก๋งคอมแพ็คเจเนอเรชั่นที่ 4 ในนาม Mazda 3

All New Mazda 3
All New Mazda 3

รถยนต์ใหม่ 2019 กับ Mazda 3 เจนใหม่ มีให้เลือกถึงสองรูปแบบทั้งรุ่น Sedan และรุ่น Hatchback 5 ประตู ซึ่งในงาน Singapore Motorshow ครั้งนี้ ได้นำเอา All New Mazda 3 รุ่น Sedan มาโชว์ตัว ดีไซน์ต่างๆ เปลี่ยนไปจากภาพเดิมๆ ของ Mazda 3 แต่ก่อน ดีไซน์ถอดแบบจากต้นแบบ Mazda Kai Concept ผสมผสานกับเอกลักษณ์ Kodo Design เจน 2 ตั้งแต่กระจังหน้า ไฟหน้า LED ทรงเรียวขึ้น คล้ายกับพี่น้องร่วมค่าย ทั้ง Mazda CX-5 , Mazda CX-8 เป็นต้น มีหลังคาที่โค้งมนกรอบกระจกประตูหลังบริเวณ เสา C แตกต่างอย่างชัดเจน ขอบโครเมี่ยมที่กรอบกระจก เพิ่มความหรูมากขึ้น มีมิติตัวรถในรุ่น Sedan นั้นมีความยาว 4,662 มม. ความกว้าง 1,797 มม. ความสูง 1,445 มม. ระยะฐานล้อที่ 2,725 มม.

All New Mazda 3

All New Mazda 3

ด้านขุมพลังมากับเครื่องยนต์เบนซินใหม่ SKYACTIV-X ขนาด 2.0 ลิตร รีดกำลังได้สูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 230 นิวตันเมตร เด่นด้วยระบบจุดระเบิดรูปแบบใหม่ Spark Controlled Compression Ignition (SCCI) ทำให้เครื่องยนต์เผาไหม้ได้ดี สมรรถนะเร้าใจ และยังรักสิ่งแวดล้อม พร้อมระบบซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ บรรจุและอัดอากาศ ทำงานร่วมกันเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน และทำให้เครื่องยนต์มีการตอบสนองได้ดี

นอกจากนี้ Mazda ยังไม่ทิ้งขุมพลัง SKYACTIV ดั้งเดิม ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G และดีเซลเทอร์โบ SKYACTIV-D ทั้งขนาด 1.5, 2.0 และ 2.5 จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด SKYACTIV Drive พร้อมระบบ G-Vectoring Control Plus system หรือ ระบบควบคุมแรงบิดให้เหมาะสมในขณะเข้าโค้งและให้ความแม่นยำในการถ่ายทอดกำลังลงล้อ พร้อมระบบความปลอดภัย i-Activsense

All New Mazda 3

All New Mazda 3

ภายในโดดเด่นแบบ “less is more” ดีไซน์แผงคอนโซลหน้าออกแบบเน้นไปแนวสปอร์ต เน้นการใช้งานที่ง่ายตั้งแต่แผงช่องแอร์ซ้าย-ขวาออกแบบใกล้แผงมาตรวัด และจอสัมผัสขนาดใหญ่ตรงกลางแผงคอนโซล 8.8 นิ้ว พร้อมระบบความบันเทิง Mazda Connect infotainment system รวมถึงปรับปรุงการเก็บเสียงให้เงียบยิ่งขึ้นและพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน ดีไซน์ใหม่ที่ได้สัมผัสแล้วค่อนข้างจับกระชับและถนัดมือไม่น้อย และสำหรับตลาดในเมืองไทยมีความชัดเจนแล้วว่าจะได้พบกันกลางปี 2019 นี้

All New Mazda 3
All New Mazda 3
All New Mazda 3

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ