ชมตัวจริง Mazda CX-3 Crossover รุ่นล่าจาก Tokyo Motor Show

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 30 ต.ค. 58
  • 20,945 อ่าน

ชม Mazda CX-3 Crossover รุ่นล่า ก่อนจะพบตัวจริงที่เมืองไทย 10 พฤศจิกายนนี้

 

 

เชื่อได้เลยว่าแฟนๆสาวก Zoom-Zoom ชาวไทย ตั้งตารอคอยการมาของ Mazda CX-3 B-Car Crossover รุ่นล่า ที่ Mazda บรรจงสร้างอย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อให้ผู้ขับขี่เกิดความสุขสนุกสนานในทุกความเร็วเพื่อสมกับเป็น Feel the drive

ล่าสุดในงาน Tokyo Motor Show 2015 Mazda ส่ง Mazda CX-3 มาร่วมแสดงโชว์ด้วย รูปลักษณ์ภายนอกที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์แบบ Kodo Design ทั้งด้านหน้า ด้านข้างและด้านท้าย อย่างโดดเด่น

ภายในโดดเด่นไม่แพ้ภายนอกด้วยเบาะนั่งทูโทนสีขาวดำ และแผงตกแต่งสีแดงที่แผงประตูและใต้คอนโซลหน้าและรุ่นท็อปสุดจะมีระบบระบบเพื่อควาบันเทิง MZD Connect

ไฮไลท์เด็ดที่เครื่องดีเซล SKYACTIV-D ซึ่งเป็นเครื่องเดียวกันอยู่ในรุ่น Mazda 2 สเปคเมืองไทย ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 105 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 270 นิวตันเมตรที่ 1,500-2,500 รอบ/นาที อัตราการสิ้นเปลืองที่ทางทีมงาน Mazda ได้เคลมไว้ ทำได้ 25 กม./ลิตร และได้พัฒนาระบบเสียงเครื่อให้เงียบขึ้น ด้านระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ออโต้ SKYACTIV-Drive หรือ เกียร์ธรรมดา Skyactiv-MT พร้อมระบบ I-Stop ระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์ชั่วคราวเมื่อรถหยุดนิ่งสนิท

ระบบความปลอดภัย Mazda CX-3 มาพร้อมกับ i-ActivSense ที่ให้มาครบและจะกลายเป็นสเปคมาตรฐานที่จะจำหน่ายทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติที่ควบคุมด้วยระบบเรดาร์หรือ Mazda’s Radar Cruise Control system ระบบไฟหน้า AFS ปรับองศาไฟหน้าตามโค้ง ระบบ RVM คอยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในมุมจุดที่สายตาผู้ขับมองไม่เห็น ระบบ SCBS ช่วยหยุดรถอัตโนมัติในเมื่อพบสิ่งกีดขวางในเวลากลางคืนและขับขี่ในชีวิตประจำวัน

Mazda CX-3 สเปคญี่ปุ่นนี้มีให้เลือกทั้งขับหน้าและขับสี่ AWD โดยราคาเริ่มต้นที่ 2,376,000 เยนญี่ปุ่นหรือ 690,000 บาทไทยในรุ่น XD ขับหน้า จนถึงรุ่นท็อป XD Touring L Package AWD ในราคา 3,024,000 เยนญี่ปุ่นหรือ 877,000 บาทไทย สำหรับสาวก Zoom-Zoom ชาวไทย เตรียมพบตัวจริง 10 พฤศจิกายนนี้

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

 

[GALLERY1742]

 

5 เรื่องน่าสนใจ