เผยครั้งแรก!! Mazda CX-3 สปอร์ตอเนกประสงค์เจนใหม่…จ่อเผยที่ Geneva

4 ปีของการทำตลาดรถยนต์ Mazda CX-3 อเนกประสงค์เล็กที่ทำยอดขายแรงไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง Mazda CX-5, CX-8 ทั้งในญี่ปุ่นและบางประเทศที่จำหน่าย

Mazda CX-3

ล่าสุดเว็บรถยนต์ Carscoops เผยภาพทีเซอร์ใหม่ที่เห็นบั้นท้ายอันเย้ายวนใจเป็นอย่างมากด้วยหลังคารถที่โค้งสปอร์ต รวมถึงชุดไฟท้าย LED Signatureวงกลม มีลายเส้นขีดออกไปจากตัวไฟ ใหม่ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ของ Mazda

แต่ก็ยังไม่ทิ้งงานดีไซน์ Kodo Design เจน 2 พร้อมขุมพลัง เครื่องยนต์เบนซินใหม่หมด SKYACTIV-X 2.0 ลิตร ยกชุดจาก Mazda 3 เจนใหม่มาประจำการ ชูเด่นด้วยระบบจุดระเบิดรูปแบบใหม่ Spark Controlled Compression Ignition (SCCI) ทำให้เครื่องยนต์เผาไหม้ได้ดีแถมรีดสมรรถนะได้อย่างเร้าใจ พร้อมระบบซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ บรรจุและอัดอากาศ ทำงานร่วมกันเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน พร้อมระบบความปลอดภัยทั้ง ระบบควบคุมแรงบิดให้เหมาะสมในขณะเข้าโค้งและให้ความแม่นยำในการถ่ายทอดกำลังลงล้อ ให้ดีขึ้น หรือ G-Vectoring Control Plus (GVC+) และ i-Activsense

Mazda CX-3 เจนใหม่พร้อมที่จะเผยตัวจริงในงาน Geneva Motor Show ระหว่างวันที่ 7-17 มีนาคมนี้ และมีความเป็นไปได้ว่าเมืองไทยจะเปิดตัวด้วยเช่นกันแต่เป็นช่วงเวลาไหนต้องติดตาม

Mazda CX-3
Mazda CX-3

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com