ชมพลางๆก่อนเปิดตัว All New Mazda CX-9 จากนักออกแบบอิสระ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 6 พ.ย. 58
  • 5,909 อ่าน

ชมไอเดียเจ๋ง เมื่อนักออกแบบชาวเนเธอร์แลนด์ ดีไซน์ว่าที่ตัวลุยหัวใจ Zoom-Zoom Mazda CX-9 เจนใหม่

 

 

อีกไม่กี่วัน แฟนๆชาวไทย จะได้ยลโฉม ยนตกรรมรุ่นล่า All New Mazda CX-3 อย่างเป็นทางการในวันที่ 10 พฤศจิกายน แต่สำหรับทั่วโลกกต่างเตรียมตัวรอคอยการปรากฏตัว All New Mazda CX-9 Crosover รุ่นใหญ่ ด้วยเช่นกัน

ล่าสุดนักออกแบบอิสระชาวเนเธอร์แลนด์ ที่ชื่อนาย Remco Meulendijk จาก RM Design เสนอผลงานภาพ CG ว่าที่ All New Mazda CX-9 เจนใหม่ มาฝากแฟนๆสาวก Zoom-Zoom ได้ชมพลางๆกันก่อน โดยการออกแบบของเขา ยังคงคล้ายๆกับรถในตระกูล CX ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

ข้อมูลคร่าวๆ All New Mazda CX-9 รับบทบาทเป็น Crossover พี่ใหญ่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจด้านงานดีไซน์จากต้นแบบ Mazda Koeru Concept ที่ได้รับคำชมจากผู้เข้าชมงาน Frankfurt Motor Show 2015 รวมถึงนักวิจารณ์งานดีไซน์รถว่าเป็นรถต้นแบบที่สวยที่สุดเพราะใช้อนวคิด Kodo Design มาพัฒนาดีไซน์

ขุมพลัง All New Mazda CX-9 มีแนวโน้มที่จะได้ใช้เครื่องเบนซินเทอร์โบ Skyactiv-G 2.5 ลิตร แรงม้าประมาณ 300 แรงม้า จับคู่กับระบบเกียร์ออโต้ 6 สปีด ขับเคลื่อนด้วยระบบขับสี่

All New Mazda CX-9 จะพบแฟนๆอย่างเป็นทางการในงาน LA Auto Show 2015 ระหว่างวันที่ 20-29 พฤศจิกายน ที่นครลอสแองเจอลิส สหรัฐอเมริกา

ที่มาภาพ Rmcardesign

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1637]

5 เรื่องน่าสนใจ