เปิดโฉม!! All New Mercedes-Benz E-Class ซาลูนขวัญใจทั่วโลก

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 5 ม.ค. 59
  • 7,430 อ่าน

Mercedes-Benz เผยโฉมจริง All New Mercedes-Benz E-Class ก่อนเปิดตัว 11 มกราคมนี้

 

 

แฟนๆสาวกดาวสามแฉกคงได้ยิ้มกันเสียที เมื่อ Mercedes-Benz เผยภาพโฉมจริง ของ All New Mercedes-Benz E-Class ที่สุดยานยนต์ขวัญใจนักธุรกิจผู้บริหารรุ่นใหม่ ที่ตอนนี้ออกมาเป็นเจเนอเรชั่นที่ 10 แล้ว

เมื่อมาเห็นครั้งแรกก็ต้องบอกเลยว่านี่เป็นการเอางานดีไซน์ของ Mercedes-Benz C-Class กับ S-Class มาผสมผสานออกมาเป็น ซาลูนขนาดกลาง คันนี้ แต่ขนาดตัวรถจะอยู่กึ่งกลาง ระหว่าง C-Class กับ S-Class เช่นกัน พร้อมค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานที่ 0.23

ภายนอกโดดเด่นด้วยชุดกระจังหน้าแนวนอนพร้อมโลโก้ดาวสามแฉกขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้า Multibeam LED ที่ให้การส่องสว่างได้ไกลกว่า รวมทั้งปรับตามสภาพการจราจรได้อย่างแม่นยำ สอดรับกับชุดันชนหน้าสไตล์สปอร์ต ที่ลงตัวอย่างยิ่งพร้อมด้านท้ายมีเอกลักษณ์ด้วยแถบโครเมี่ยมที่ฝากระโปรงพร้อมไฟท้าย LED

ทั้งหมดทั้งมวลของงานดีไซน์ All New Mercedes-Benz E-Class ที่มีส่วนคล้ายกับ 2 พี่น้องในค่ายเป็นเพราะการใช้แพลตฟอร์ม MRA ร่วมกันในบางส่วนพร้อมขุมพลังที่มีความหลากลายทั้งเครื่องเบนซิน ดีเซล และเบนซิน Plug-In Hybrid เริ่มจากเครื่องดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร 195 แรงม้า ในรุ่น E220d พร้อมให้ความประหยัดถึง 3.9 ลิตร / 100กม. พร้อมเครรื่องเบนซินขนาด 2.0 ลิตร ในรุ่น E200

นอกจากนี้ ยังมีรุ่น E350e Plug-In Hybrid ด้วยเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร ร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้พลังรวม 279 แรงม้า พร้อมแนะนำเครื่องดีเซลน้องใหม่ที่มีหลายความแรงตั้งแต่แรงน้อย 150 แรงม้า จนถึง แรงสุด 258 แรงม้า ส่วนเครื่องเบนซินมีหลากหลายความแรงตั้งแต่ 183 ถึง 333 แรงม้า มาพร้อมระบบเกียร์ออโต้ 9 สปีด หรือ 9G-Tronic ติดตั้งใน All New E-Class ทุกรุ่น ทุกขนาดเครื่องยนต์

All New Mercedes-Benz E-Class เตรียมเผยตัวจริงอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มกราคม นี้ ที่งาน Detroit Motor Show 2016 (NAIAS 2016) ที่เมืองดีทรอยด์ อเมริกา แฟนๆสาวกดาวสามแฉกทั้ง ไทยและเทศ เตรียมนับสตางค์รอได้เลย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ