หรูใหม่ว่าที่ All New Mercedes-Benz E-Class จากนักออกแบบชาวเนเธอร์แลนด์

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 10 ส.ค. 58
  • 6,413 อ่าน

ไอเดียเจ๋ง เมื่อนักออกแบบชาวเนเธอร์แลนด์ ดีไซน์ว่าที่หรูใหม่All New Mercedes-Benz E-Class จากเยอรมนี

 

 

ถ้าจะกล่าวถึง Mercedes-Benz E-Class แฟนๆสาวกดาวสามแฉก จะนึกถึงยานยนต์ขวัญใจผู้บริหารที่สร้างชื่อมายาวนานกว่า 60 ปี รวมถึงเป็นยานยนต์ขนาดกลางที่ขายดีที่สุดในหลายประเทศรวมถึงประเทศไทย

และในเมื่อ Mercedes-Benz E-Class รุ่นปัจจุบัน (รหัส W212 กับ C207) ใกล้เข้าสู่ช่วงปลายอายุของตลาด ทาง Mercedes-Benz เตรียมพัฒนา All New E-Class (รหัส W213) เพื่อจะมาสืบทอดในเรื่องภาพลักษณ์และชื่อเสียงที่สั่งสมมานาน

ล่าสุดนักออกแบบ ชาวเนเธอร์แลนด์ ที่ชื่อ RM Design เผยไอเดียภาพ CG ของว่าที่ All New Mercedes-Benz E-Class  มาให้แฟนๆได้ชมกัน โดย โดยรวมของการออกแบบเป็นการผสมผสานระหว่างรุ่น C-Class กับ S-Class แต่มีการปรับให้เข้ากับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ E-Class

ด้านข้อมูลเทคนิคของ All New Mercedes-Benz E-Class สร้างจากแพลต์ฟอร์ม MRA โดยขนาดตัวรถจะใหญ่กว่าและน้ำหนักตัวรถจะเบากว่ารุ่น E-Class รุ่นปัจจุบัน ส่วนขุมพลังจะนำเครื่องดีเซล 6 สูบแถวเรียงขนาด 2.9 ลิตร 313 แรงม้าและมีเครื่องแบบ quad-turbo ที่ให้พลังสูงสุด 400 แรงม้า เพื่อตอบสนองคนที่รักความแรง

รวมถึงเทคโนโลยี ระบบจอดรถอัตโนมัติ หรือ remote parking pilot ที่สามารถสั่งให้จอดรถได้ด้วยเพียงควบคุมผ่านทางสมาร์ทโฟน พร้อมสารพัดเทคโนโลยี อีกมากมาย ที่จะมาติดตั้งใน All New Mercedes-Benz E-Class และการเปิดตัวของ All New E-Class จะเผยตัวจริงอย่างเป็นทางการที่งาน North American International Auto Show 2016 ที่เมืองดีทรอยต์ อเมริกาช่วงต้นปี 2016 ส่วนถึงเมืองไทย พบกัน เร็วๆนี้

 

ที่มารูปภาพ Rmcardesign.com

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ