มาชมโครงบอดี้ All New Mercedes-Benz E-Class ก่อนพบตัวจริงต้นปีหน้า

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 20 ต.ค. 58
  • 5,126 อ่าน

บล็อคเวปไซต์รายหนึ่งเผยภาพโครงบอดี้ All New Mercedes-Benz E-Class ซีดานก่อนพบตัวจริงต้นปีหน้า

 

 

Mercedes-Benz E-Class รถขนาดกลางที่บ่งบอกตัวตนทั้งความหรูหราและสปอร์ตในคันเดียวกันจนเป็นรถที่ขายดีที่สุดและเป็นขวัญใจผู้บริหารทั่วโลกมายาวนานกว่า 60 ปี

และกระแสของ All New Mercedes-Benz E-Class ยังคงอยู่ในความสนใจของแฟนๆอยู่เป็นระยะๆ ทั้งเทคโนโลยีเด็ดไม่ว่าจะเป็น ระบบ Intelligent Drive Next Level ที่สามารถควบคุมทิศทางการขับขี่เพื่อกลบสิ่งกีดขวาง ระบบ Steering Pilot ที่สามารถพารถเข้าโค้งได้เอง เมื่อใช้ความเร็วไม่เกิน 128  ก.ม./ช.ม. ฯลฯ

ล่าสุด ภาพโครงบอดี้ของ All New Mercedes-Benz E-Class รุ่นซีดาน (รหัส W213) ก็เผยโฉมหน้าจริงเสียที ซึ่งว่ากันว่าน้ำหนักจะเบากว่ารุ่นที่แล้ว (รหัส W212) ถึง 100 กิโลกรัม จากการใข้แพลตฟอร์ม MRA รวมถึงงานออกแบบจะคล้ายๆกับ Mercedes-Benz S-Class และ C-Class

นอกจากนี้อาจมีรุ่นฐานล้อยาวหรือ Long Wheel Base ออกจำหน่ายทั้งใน All New Mercedes-Benz E-Class และ แบรนด์หรูพรีเมี่ยมอย่าง Maybach รุ่น E-Class ทางด้านขุมพลังจะมีตั้งแต่ เครื่องดีเซล 6 สูบแถวเรียงและเครื่องแบบ quad-turbo ที่ให้พลังสูงสุด 400 แรงม้า

All New Mercedes-Benz E-Class จะเผยตัวจริงที่งาน North American International Auto Show 2016 เมืองดีทรอยต์ ในเดือนมกราคมปี 2016 เริ่มจากรุ่นซีดานก่อน ตามมาด้วยรุ่นเอสเตทแวน 5 ประตู ในช่วงกลางปีหน้า และรุ่นคู้เป้กับรุ่นเปิดประทุน

สุดท้าย Mercedes-Benz ต้องการที่จะปราบ Audi A6 allroad Quattro แบบอยู่หมัด ด้วย All New E-Class เวอร์ชั่นยกสูงโดยจะเปิดตัวในอีก 2 ปีข้างหน้า

ที่มา mbpassionblog และ Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ