หน้าใหม่ หล่อใหม่ !! MG SUV รุ่นปริศนา คาดเป็น MG HS รุ่นปรับโฉม จ่อเผยแดนมังกร เร็วๆนี้

หลังจากเผยภาพหลุดแบบเห็นกันจะๆสำหรับ All New MG 5 เจนใหม่ เก๋งสปอร์ตที่เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการทีจีนเร็วๆนี้ และกลายเป็นต้นแบบให้กับรุ่นใหม่ๆของค่ายที่เตรียมเปิดตัวในเร็วๆนี้เช่นกัน

MG
MG 5

ล่าสุดเว็บรถยนต์ Autohome เผยภาพ Official ด้านหน้าและด้านท้ายใหม่ของรถยนต์ MG รุ่นใหม่ในแบบตัวถัง SUV ทาง SAIC ไม่ระบุว่าเป็นรถยนต์ SUV รุ่นอะไรจากภาพดังกล่าวเรื่มที่ด้านหน้ามีความคล้ายคลึงกับ All New MG 5 เจนใหม่ ตั้งแต่ กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ทรงโล่ในไส้กระจังประดับด้วยเส้นแนวตั้งสีดำประกบโลโก้ MG ขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้าทรงยาวเรียวแบบ Projector LED โคมใหม่ รับกับกันชนหน้าทรงสปอร์ตที่ออกแบบทั้งกระจังหน้าและช่องระบายอากาศที่มีขนาดใหญ่ ด้านท้ายมีการเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะไฟท้าย LED ใหม่ แนวยาวแ โดยภาพรวมของการออกแบบทาง MG เรียกการออกแบบนี้ว่า "third-generation family design" และจะเป็นมาตรฐานงานออกแบบสำหรับรถทุกรุ่น

MG
MG eHS

สำหรับรถยนต์ปริศนาที่เป็น SUV นั้น ทาง MG ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า จะใช้ขุมพลังทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร 169 แรงม้าที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 250 นิวตัเมตร ที่1,700-4,400 รอบ/นาที ขับเคลื่อนล้อหน้า และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาดใหญ่ 2.0 ลิตร 220 แรงม้าที่ 5,000-5,300 รอบ/นาที แรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ 2,500-4,000 รอบ/นาที ขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD พร้อมระบบส่งกำลัง เลือกได้ทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ TST ทั้ง 6 กับ 7 สปีด ซึ่งเครื่องยนต์ดังกล่าวได้วางลงใน MG HS SUV ระดับ Entry C ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นรุ่นปรับโฉมหรือ Facelift หรือจะเป็นรุ่นใหม่ที่ขนาดใหญ่กว่ารุ่น HS โดยมีแผนที่จะเปิดตัวเร็วๆนี้ที่เมืองจีน งานนี้น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งเพราะอาจเป็นรุ่นที่จะเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยก็เป็นได้

ที่มา Autohome

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ