เผยโฉมแล้ว!! New MG SUV รุ่นใหม่ ว่าที่ MG HS รุ่นปรับโฉม จ่อเผยเมืองจีน 17 ตุลาคม นี้

หลังจากที่เผยภาพ Official ปริศนาทั้งด้านหน้าและด้านท้ายของรถยนต์รุ่นใหม่ค่าย MG โดยรถยนต์ปริศนานั้นเป็นรถยนต์อเนกประสงค์เอสยูวี ซึ่งทำให้สาวกรคอยว่าหน้าตาความหล่อนั้นจะออกมาในรูปแบบไหน

MG HS

ล่าสุดเว็บรถยนต์ Autohome เผยภาพแบบเต็มๆไร้การพรางตัวสำหรับ New MG SUV รุ่นใหม่ ที่นำพื้นฐานของ MG HS มาแต่งหน้าทาปากอย่างสง่าและเฉียบคมโดยครั้งนี้เป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 ในด้านการออกแบบ และเป็นรุ่นที่ 3 ที่ใช้การออกแบบนี้ต่อจาก MG 6 และ MG 5 เจนใหม่ โดยใช้ชื่อว่า "third-generation family design" และเป็นมาตรฐานงานออกแบบสำหรับรถทุกรุ่นในอนาคตด้านหน้ามีความคล้ายคลึงกับ All New MG 5 เจนใหม่ ตั้งแต่ กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ทรงโล่ในไส้กระจังประดับด้วยเส้นแนวตั้งสีดำประกบโลโก้ MG ขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้าทรงยาวเรียวแบบ LED โคมใหม่ รับกับกันชนหน้าทรงสปอร์ตที่ออกแบบทั้งกระจังหน้าและช่องระบายอากาศที่มีขนาดใหญ่ ด้านท้ายมีการเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะไฟท้าย LED ใหม่แนวยาว พร้อมกันชนหลังออกแบบใหม่มีท่อไอเสียคู่ซ้าย-ขวาทรงสี่เหลี่ยมรับกับลิ้นสปอยเลอร์หลังสีดำดีไซน์สปอร์ต และล้ออัลลอยลายใหม่ 5 ก้าน สีทูโทนมีให้เลือกทั้งขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 235/50 R18 และขนาดใหญ่ 19 นิ้ว

MG HS
MG HS
MG HS

ภายในยกชุดมาจากรุ่น MG HS แต่มีการปรับในส่วนของแผงคอนโซลกลางตั้งแต่คอนโซลเกียร์แผงปุ่มข้างคอนโซลเกียร์ รวมถึงมีช่องรูซ้าย-ขวาตรงคอนโซลเกียร์หุ้มด้วยวัสดุหนังสัมผัส Soft Touch ออกแบบสวิตช์การใช้งานใหม่ใต้จอสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้วที่รวบรวมระบบความบันเทิงและกาทำงานของเครื่องปรับอากาศไว้ในที่จอสัมผัส พร้อมลำโพงจาก BOSE มาตรวัดขนาดใหญ่ Digital Multi - Function Display ขนาด 7 นิ้วแบบ LCD ตรงกลางแสดง MID แบบสี เบาะนั่งหนังแท้จากเยอรมนีสปอร์ตจาก Bader พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสปอร์ตท้ายตัด 3 ก้าน หลังคา Panoramic ที่มีขนาดใหญ่ถึง 1.19 ตร.ม. และที่ขาร์จไร้สาย

New MG SUV รุ่นใหม่ นอกจากนำพื้นฐาน MG HS แล้วขุมพลังก็ยังมาเช่นเดียวกันด้วย เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร 169 แรงม้าที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 250 นิวตัเมตร ที่1,700-4,400 รอบ/นาที ขับเคลื่อนล้อหน้า และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาดใหญ่ 2.0 ลิตร 220 แรงม้าที่ 5,000-5,300 รอบ/นาที แรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ 2,500-4,000 รอบ/นาที ขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD พร้อมระบบส่งกำลังเลือกได้ทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ TST ทั้ง 6 กับ 7 สปีด

MG HS
MG HS

เบื่องต้นทาง SAIC Motor เตรียมเปิดตัวรถยนต์ใหม่ 2021 New MG SUV รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการที่จีนในวันที่ 17 ตุลาคมนี้ ครั้งนี้จะใช้ชื่อใหม่หรือชื่อเดิม MG HS และหน้าตานี้จะเป็นรุ่นปรับโฉมของ MG HS ในตลาดเมืองไทยและบางประเทศด้วยหรือไม่ต้องติดตาม แต่ที่แน่ๆ ปลายปีนี้พบกับ New MG eHS เอสยูวีพลังเสียบปลั๊ก 291 แรงม้า ประกอบในประเทศอย่างแน่นอน

ที่มา Autohome

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ