ไม่ให้รอนาน...เอ็มจีเตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้า MG ZS EV หน้าใหม่ 11 มีนาคมนี้แน่นอน

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 2 มี.ค. 65
  • 6,838 อ่าน

ปล่อยให้ชาวไทยรอกันมานาน กับรถไฟฟ้าพลังงานสะอาด 100% จากเอ็มจีอย่าง MG ZS EV ที่มีการเปลี่ยนหน้าใหม่ในต่างประเทศมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว และมีการแชะภาพการพรางตัววิ่งในเมืองไทยกันหลายรอบ ล่าสุดชัดเจนแล้วว่ารถใหม่ 2022 คันนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 11 มีนาคมนี้

MG ZS EV

MG ZS EV รุ่นปรับหน้าใหม่รูปแบบ Facelift มีการเผยภาพออกมาในต่างประเทศตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021 และเริ่มวางจำหน่ายไปแล้วในหลายประเทศ ซึ่งล่าสุดก็ชัดเจนแล้วว่า ทางบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย เตรียมนำรถไฟฟ้ารุ่นใหม่มาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแน่นอน โดยเตรียมเปิดภาพจริงและรายละเอียดเบื้องต้นในวันที่ 11 มีนาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะยังไม่มีการประกาศราคาออกมาแต่อย่างใด และจะมีการปล่อยราคาออกมาในช่วงงาน Bangkok International Motor Show 2022 ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 22 มีนาคมนี้ (รอบสื่อมวลชน)

MG ZS EV

New MG ZS EV รถใหม่ 2022 จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการออกแบบหน้าใหม่เกือบทั้งหมด พร้อมทั้งย้ายช่องชาร์จจากเดิมที่อยู่ตรงกลางกระจังหน้าให้ขยับไปอยู่ด้านข้างแทน และมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านขุมพลังใหม่ มีการเพิ่มขนาดของแบตเตอรี่จากเดิม 44.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ให้กลายเป็น 51 กิโลวัตต์ชั่วโมง จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 174 แรงม้า แรงบิด 280 นิวตันเมตร วิ่งได้ไกลสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 320 กิโลเมตร แถมยังมีเพิ่มทางเลือกแบบ 71 กิโลวัตต์ชั่วโมงให้ใช้งานได้ด้วย โดยระยะทางสูงสุดที่สามารถทำได้จากการชาร์จ 1 ครั้งอยู่ที่ 440 กิโลเมตรเลยทีเดียว โดยรุ่นที่เปิดตัวในยุโรปนั้น จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าระดับความแรง 201 แรงม้า แรงบิด 280 นิวตันเมตรอีกด้วย แต่จะยังคงเลือกการขับเคลื่อนด้วยล้อหน้าเช่นเคย รองรับการชาร์จเร็วสูงสุดที่ 92 กิโลวัตต์ ส่วนในประเทศไทยจะใช้ออพชั่นความแรงขนาดไหนมาจำหน่าย คงต้องติดตามกันวันที่ 11 มีนาคมนี้

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ