เอ็มจียอดขายพุ่ง รถไฟฟ้า MG ZS EV ตอบรับดีใน UK

รายงานล่าสุดเผยยอดขายรถเอ็มจีในสหราชอาณาจักร นำเด่นด้วยรถไฟฟ้าของค่าย MG ZS EV ที่มียอดขายสัดส่วนเกือบหนึ่งในสามจากทั้งหมด และในไม่ช้ารถกลุ่มปลั๊กอินไฮบริดจะมีสัดส่วนมากกว่า 50% ไปแล้วทีเดียวของค่าย เห็นได้ชัดว่าค่ายรถยนต์ MG ส่วนหนึ่งของบริษัท SAIC ที่เราทราบกันดี มียอดขายเติบโตอย่างมากในตลาดอังกฤษนี้ ซึ่งในเดือนกันยายนที่ผ่านมา สามารถกวาดยอดไปได้ 3,668 คัน เติบโตขึ้นจากปีก่อน 169% เลยทีเดียว

และสำหรับกลุ่มรถไฟฟ้าล้วน กับรถใหม่ MG ZS EV ในเดือนที่ผ่านมานั้นยอดขายอยู่ที่ 1,176 คัน คิดเป็น 32% ของยอดขายทั้งหมดของค่ายเลยทีเดียว ซึ่งไม่ใช่เพียงตลาดเดียวเท่านั้นที่ยอดขาย MG ZS EV เติบโตอย่างดี ในช่วงต้นปีที่รถรุ่นนี้เปิดตัวทำตลาดในอินเดีย ในช่วงเวลาไม่ถึงเดือน สามารถกวาดยอดไปได้ถึง 2,800 คัน และในอังกฤษเองช่วง 2 เดือนแรก ก็กวาดยอดครบ 2,000 คันอย่างรวดเร็ว 

สำหรับรถใหม่รถไฟฟ้า MG ZS EV นี้นั้น มาพร้อมความสามารถในการวิ่งไกลราว 262 กิโลเมตร ติดตั้งแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 44.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 8.5 วินาที และสามารถชาร์จถึงระดับ 80% ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น จากการชาร์จด้วยระบบ fast charger

ที่มา insideevs

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com