NEW MG6 ... สมรรถนะเร้าใจ ...คันนี้ที่คู่ควร

  • โดย : Autodeft
  • 11 ธ.ค. 58
  • 7,858 อ่าน

รู้จักอย่างเจาะลึกกับหลากสิ่งที่อยู่ในรถยนต์จากเกาะอังกฤษ MG6 ความน่าประทับใจที่ลงตัว สำหรับคนที่ต้องการรถที่ไว้วางใจได้

 

 

การซื้อรถยนต์สักคันหนึ่งมาเป็นคู่หูประจำกาย สำหรับหลายคนอาจจะมีแนวทางแตกต่างกันไป แต่ก็ต้องยอมรับว่าทุกครั้งที่เรามองหารถยนต์สักคัน ความวางใจได้ในสมรรถนะการขับขี่ ล้วนเป็นสิ่งสำคัญ ที่หลายคนมองหา แล้วถ้าวันนี้มีรถยนต์คันหนึ่งที่ครบเครื่องเรื่องสมรรถนะแบบรถยุโรป ในราคาที่คุณสามรรถแตะต้องได้แบบรถญี่ปุ่น คิดว่ามันจะน่าสนใจหรือไม่

Morris Garage   พูดชื่อนี้ หลายคนอาจจะดูงง แต่เมื่อพูดถึงชื่อแบรนด์   MG   แล้ว คงไม่มีใคร ไม่นึกถึงรถยนต์จากเกาะอังกฤษที่ได้จิตวิญญาณจากสนามแข่งมาประกอบสร้างเป็นรถยนต์ที่มีความแตกต่างในตัวตนการขับขี่

หากกล่าวถึงเรื่องราวของสมรรถนะการขับขี่แล้ว   MG   ถือเป็นรถยนต์ที่ไม่น้อยหน้าใครด้วยการวิศวกรรมจากอังกฤษที่วางใจได้ในทุกเส้นทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรถยนต์คอมแพ็คคาร์ของพวกเขา  NEW MG6 ซึ่งได้ปรัชญาแนวคิดในการพัฒนารถยนต์ให้มีสมรรถนะที่มีการตอบสนองต่อผู้ใช้รอบด้านในยามขับขี่ว่า   Brit Dynamic   ที่มีความโดดเด่นเหนือชั้นกว่ารถยนต์รุ่นอื่นในตลาด

Brit Dynamic   ถือเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนารถยนต์  MG  โดยเฉพาะ  NEW MG6 ยิ่งกับเรื่องสมรรถนะการขับขี่ ซึ่งทางค่ายรถยนต์จากเกาะอังกฤษรายนี้ไม่เพียงมองว่า รถยนต์ของพวกเขาจะต้องดูสวยงามแต่ยังต้องมีสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีและมั่นใจได้

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์อันทรงพลังใต้เรือนร่างการออกแบบลุคสปอร์ตดูดี  NEW MG6 ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ แบบ 4 สูบแถวเรียง พร้อมระบบเทอร์โบชาร์ขนาด 1.8 ลิตร ตอบการขับขี่เร้าใจ ด้วยกำลังสูงสุด 161 แรงม้า สูงสุดที่ 5,500 รอบต่อนาที รวมถึงยังให้แรงบิดสูงสุด 215 นิวตันเมตร อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ 2,000 -4,500 รอบต่อนาที ส่งลงชุดเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 6 สปีด แถมเมื่อไรก็ตามที่ต้องการสมรรถนะก็ยังสามารถเรียกได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสที่ระบบ  Paddle Shift

ตอบโจทย์ทุกเส้นทางการขับขี่ ไม่ว่าคุณจะต้องการขับธรรมดาสบายๆ ทั่วไป หรือต้องการความเร้าใจในการเดินทาง รวมถึงหากยังมองหาความประหยัด  NEW MG6 ใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ทรงสมรรถนะ 1.8 ลิตรเทอร์โบนี้ ยังสามารถใช้พลังงานทางเลือก  E85 ได้อีกด้วย

พละกำลังอันเร้าใจ ของเครื่องยนต์เทอร์โบ  NEW MG6  ยังลงตัวมากขึ้น ด้วยการปรับเซทระบบช่วงล่างให้ตอบทุกการเดินทางของคุณเอง ตามแนวคิด  The Power To Control   ซึ่งนอกจากอำนาจการขับขี่จากความทรงพลังของเครื่องยนต์อันเหนือชั้นแล้ว  

NEW MG6 ยังนำเสนอความสามารถในการขับขี่ ด้วยระบบกันสะเทือนแบบเดียวกับในรถยุโรปชั้นนำ ด้วย European Tuning Suspension ให้ความมั่นใจตลอดการเดินทางในทุกเส้นทาง ด้วยช่วงล่างแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท และระบบกันสะเทือนทางด้านหลังแบบ   Z Type Multi Link  รวมถึงในรถยังมีเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยควบคุมให้การขับขี่เป็นไปตามใจต้องการ ด้วยระบบ Dynamic Wheel Torque Control    ตอบความเหนือชั้นในการเข้าโค้งอย่างมั่นใจ

และท้ายสุดดูเหมือนจะขาดไม่ได้กับ ระบบ inkanet ระบบที่ใช้สื่อสารระหว่างรถยนต์กับผู้ขับขี่ โดยเชื่อมต่อกันผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ไร้สาย ที่ให้ความสะดวกในการตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับรถ การจราจร เส้นทาง ระบบนำทางที่สามารถกำหนดเพิ่มเติมสถานที่ที่สนใจของผู้ขับขี่ได้ด้วยตัวเอง  โดยผู้ใช้สามารถใช้งานและสั่งการได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนและหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อความสะดวก ปลอดภัย และวางใจได้ในการขับขี่ในทุกการเดินทางอีกด้วย

สำหรับหลายคนรถยนต์ที่ดีอาจจะต้องดูที่ยี่ห้อ และความนิยมของตลาดเป็นสำคัญ หากแต่สิ่งที่สำคัญที่สุด กลับเป็นสมรรถนะในการขับขี่ที่ต้องมั่นใจได้ทุกเส้นทางและวันนี้ ยนตรกรรมจากอังกฤษ  NEW MG6  ก็พร้อมตอบความมั่นใจ ในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อมสำหรับคุณ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1834]

5 เรื่องน่าสนใจ