มินิเปิดภาพรถไฟฟ้า Concept Car รุ่นใหม่ MINI Vision Urbanaut พร้อมเปิดตัวจริง 1 กรกฎาคมนี้

เมื่อปีก่อน ค่ายรถยนต์มินิ ได้ทำการเปิดภาพรถต้นแบบ Concept Car ในรูปแบบรถไฟฟ้า MINI Vision Urbanaut ออกมาแล้ว ล่าสุดก็ได้ทำการปล่อยภาพมาอีกครั้ง พร้อมรูปแบบการใช้งานของรถยนต์ใหม่คันนี้ให้ละเอียดขึ้น พร้อมเปิดตัวจริง 1 กรกฎาคมนี้

MINI Vision Urbanaut
MINI Vision Urbanaut

MINI Vision Urbanaut เผยโฉมครั้งแรกเมื่อช่วงปลายปีก่อน โดยมีมาเป็นตัวอย่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ล่าสุดทางมินิ ได้ทำการเปิดภาพเพิ่มเติมมาอีกครั้ง โดยรถไฟฟ้าคันนี้ จะมาในรูปแบบขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับ 4 ที่ไม่จำเป็นต้องใช้คนขับในการเฝ้าดูในตำแหน่งคนขับอีกต่อไป แต่ยังคงมีพวงมาลัย, แป้นคันเร่ง, แป้นเบรกให้ใช้งานได้เหมือนเดิม รูปแบบของตัวรถนั้นเน้นให้เป็นพื้นที่ในการพักผ่อน มีประตูเลื่อน 1 บานใหญ่ หลังคา Glass Roof เต็มหลังคา กระจกหน้ายกเปิดได้เมื่อรถจอดสนิท เบาะนั่งภายในคล้ายโซฟาที่วางอยู่ในบ้าง มาด้วยสีสันอันแสนสดใส

MINI Vision Urbanaut
MINI Vision Urbanaut

MINI Vision Urbanaut มีรูปแบบการใช้งานได้ 3 โหมดคือ Chill ที่เอาไว้ใช้ในช่วงที่ทำงานหรือต้องการความผ่อนคลาย, Vibe คือโหมดที่ต้องการความสนุกสนาม เปิดภายในและภายนอกให้มองเห็นได้ง่าย และ Wanderlust ที่เราสามารถขับขี่รถได้ด้วยตัวเราเอง พวงมาลัย, แป้นคันเร่งและแป้นเบรกจะลอยออกมา

MINI Vision Urbanaut
MINI Vision Urbanaut

มินิพร้อมจะให้เห็นตัวจริงของ MINI Vision Urbanaut ภายในงาน DLD Summer ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ โดยมีฐานการออกอากาศที่เยอรมนี และเปิดโอกาศให้ผู้ชมเข้าร่วมงานได้ผ่านระบบ Virtual

ข้อมูลจาก Carscoop

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ