Inveco Vision Concept อีกว่าที่อนาคตรถบรรทุก

  • โดย : Autodeft
  • 25 ก.ย. 57
  • 5,077 อ่าน

Inveco เปิดตัวรถบรรทุกเชิงพาณิชย์ต้นแบบแนวคิดว่าที่รุ่นใหม่ในอนาคต ชี้จะพยายามทำรถขนของที่ปราศจากมลภาวะในเมือง

 

 

ปกติแล้วไม่บ่อยนักทีเราจะนำเสนอเรื่องราวของรถยนต์ขนาดใหญ่เพื่อการพาณิชย์ แต่ยุคนี้ข้อมูลข่าวสารที่เฟื่องฟูทำให้รถบรรทุกมีความสนใจมากขึ้น แม้ว่า คนซื้อจะไม่ได้ขับ คนขับจะไม่ได้ซื้อ แต่อย่างน้อยคุณจะได้รู้ว่ารถยนต์ทุกวันนี้ไม่เพียงแต่รถยนต์นั่งก็มีความก้าวล้ำเช่นกัน

รถยนต์คันหนึ่งที่ก้าวล้ำมากในเรื่องราวของรถใหญ่ ชื่อเสียงของ  Inveco  เรียกว่าอยู่ในระดับแนวหน้าของรถเชิงพาณิชย์และล่าสุดด้วยวิสัยทัศน์ที่ยาวไกล Inveco  นำเสนอต้นแบบแนวคิดรถยนต์บรรทุกโลกอนาคตที่จะเปลี่ยนตัวตนจากที่เราเคยเห็นมา

ลืมภาพรถบรรทุกปัจจุบันไปให้หมด ขอเชิญก้าวสู่โลกอนาคตกับ  Inveco Vision Concept  ต้นแบบรถยนต์เชิงพาณิชยโลกอนาคตที่เพิ่มตัวในงานแสดงที่ Hannover  ในประเทศเยอรมันไปหมาดๆ

แนวคิดว่าที่รุ่นใหม่ของ รถบรรทุกจาก Inveco  ตั้งประเด็นสำคัญไว้ที่การให้ความลงตัวในการใช้งานทางด้านการขนสินค้าที่ยังมาพร้อมความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่นเดียวกับสไตล์ที่ดูดีและยังมีความลงตัวในตัวมันเอง

โดยภายนอกว่าที่ร่นใหม่ในคราบต้นแบบใช้วัสดุภายนอกส่วนใหญ่ที่ทำมาจากพลาสติก มันดูดีด้วยไฟหน้าแบบ LED   และ เสาเอแบบ See Through  ไม่ใช่เพื่อความเซ็กซี่แต่เพื่อเพิ่มทัศวิสัยในการขับขี่ตอบโจทย์มากขึ้นต่อการใช้งานในเมืองที่อาจจะจำเป็นต้องมีวิสัยทัศน์มากขึ้นตามไปด้วย

คันต้นแบบที่ออกมาในสไตล์รถแวนส่งของนี้มาพร้อมประตูบานสไลด์ที่ยังใส่ใจในการขึ้นลงง่ายขึ้นด้วยขั้นบันได เพื่อความสะดวกยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ในขณะที่ห้องโดยสารไม่ได้ให้รายละเอียดเป็นภาพถ่ายอะไรออกมามากมายนัก แต่ด้วยความเป็นรถเพื่อการพาณิชย์ มันออกแบบให้มีพื้นที่เต็มในการใช้งาน เช่นเดียวกันรถยังมาพร้อมการออกแบบคอนโซลหน้าที่ล้ำสมัย พวงมาลัยหน้าออกมาในแบบคล้ายมาจากเครื่องบิน และที่สำคัญในรถยังมีแท็บเล็ต ที่เชื่อมต่อกับกล้องทางด้านหลัง เพื่อให้มุมมองต่อผู้ขับขี่มากขึ้นด้วย และที่สำคัญยังมีระบบช่วยจัดการขนส่งเป็นออพชั่นที่ดูน่าสนใจ สำหรับบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลาย

โดยระบบจะทำการตัดแยกสิ่งของที่จะเข้ารถและบอกได้ว่าตรงไหนที่คุณควรวางมันไว้เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุดในการทำงานของรถ

และท้ายที่สุด แม้จะยังไม่มีรายละเอียดเรื่องเครื่องยนต์อะไรออกมา แต่เป็นที่ชัดเจนว่าที่ต้นแบบคันนี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์แบบไฮบริดที่ใช้เครื่องยนต์ผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า และพวกเขากล่าวว่าจะพยายามทำให้รถขนสินค้ามีความสามารถปลอดมลภาวะในเมืองได้

ตัวตน Inveco Vision Concept  นั้นมาพร้อมกับความลงตัวมากขึ้นในการใช้งานที่เหมาะกับชีวิตยุคใหม่ แม้เราจะไม่ใกล้ชิดกับรถแบบนี้แต่อนาคตยานยนต์มันสะอาดขึ้น และมีความสามารถมากขึ้นด้วย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY765]

5 เรื่องน่าสนใจ