เผยแล้ว ต้นแบบครอสโอเวอร์ Skoda Vision IN Concept สำหรับแดนโรตี

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 4 ก.พ. 63
  • 3,649 อ่าน

ล่าสุดนี้ทางค่ายรถยนต์ Skoda ก็ได้เผยภาพอย่างเป็นทางการกับต้นแบบครอสโอเวอร์ใหม่นามว่า Skoda Vision IN Concept ที่พร้อมเปิดตัวที่งาน Auto Expo 2020 ช่วงเดือน ก.พ. นี้ ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นสำหรับตลาดอินเดียโดยเฉพาะ นั้นเอง เรียกได้ว่าเตรียมพร้อมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ารถอเนกประสงค์ในอินเดียเป็นหลักเลยก็ว่าได้

Skoda Vision IN Concept

โดยสำหรับต้นแบบครอสโอเวอร์ Skoda Vision IN Concept ใหม่นี้ มาพร้อมกับพื้นที่การใช้งานในรถและติดตั้งอุปกรณ์สุดครบครันและล้ำสมัย ดีไซน์ภายนอกออกแบบเน้นความสปอร์ตดุดัน เด่นด้วยกระจังหน้าดูมีมิติ ไฟหน้าแบบ LED ดีไซน์เรียวเล็ก แต่ส่องสว่างได้ดีเยี่ยม ส่วนของชายกันชนล่างด้านหน้าออกแบบให้ตัวรถดูพร้อมลุยดุดัน

Skoda Vision IN Concept

หลังคารด้านบนของ Skoda Vision IN Concept มาพร้อมกับแร็คหลังคาที่จะรองรับการใช้งานได้หลากหลาย มือจับประตูเป็นซ่อนสามารถยืดหดได้ ทั้งนี้ยังได้ติดตั้งหลังคากระจก panoramic และล้อขนาดใหญ่ 19 นิ้ว ไฟท้ายด้านหลังทรง L-shaped พร้อมสปอยเลอร์ท้าย มีมิติตัวรถยาว 4,256 มม. สูง 1,589 มม. มีฐานล้อกว้าง 2,671 มม. แต่ส่วนของความกว้างนั้นยังไม่มีข้อมูลเผยออกมา 

Skoda Vision IN Concept

ภายในตัวรถต้นแบบ Skoda Vision IN Concept ก็ได้รับการออกแบบสุดล้ำสมัย ติดตั้งหน้าปัดแบบดิจิตอลเต็มระบบ พร้อมจอกลางขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว พร้อมการตกแต่งด้วยคริสตัล ทั้งนี้ยังใช้วุสดุรีไซเคิลในการนำมาหุ้มเพดานและเบาะหนังรูบาร์บออร์แกนิก เพื่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

Skoda Vision IN Concept

ขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 148 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร พร้อมระบบเกียร์ DSG 7 สปีด ขับเคลื่อนไปที่ล้อหน้า สามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 8.7 วินาที ก่อนทำความเร็วสูงสุด 195 กม./ชม. ซึ่งสำหรับคันผลิตจัดจำหน่ายจริงจะมาในปี 2021 และจะเป็นรถคันแรกที่ใช้แพลตฟอร์ม MQB-A0-IN อีกด้วย 

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ