พาชมความหล่อ Ssangyong Tivoli ว่าที่อเนกประสงค์เล็กสายพันธุ์กิมจิ

  • โดย : Autodeft
  • 23 มี.ค. 59
  • 5,535 อ่าน

ถ้าพูดรถยนต์จากเกาหลี Ssangyong ถือว่าเป็นรถยนต์ที่วางจำหน่ายประเทศไทยมายาวนาน และล่าสุด หลังจากมีกระแสข่าวการเตรียมวางจำหน่าย Ssangyong Tivoli ภายในงานมอเตอร์โชว์ 2016 ทางค่ายรถยนต์รายนี้ก็นำมันออกมาเผยโฉมอย่างเป็นทางการ

 

 

Ssangyong   Tivoli   เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานมอเตอร์โชว์   2016   โดยทางค่ายรถยนต์รายนี้เปิดเผยว่า นี่เป็นการเปิดเผยโฉมอย่างเป็นทางการ แต่ยังไม่พร้อมจพวางจำหน่าย เนื่องจากยังมีกระบวนการทางด้านภาษีสรรพสามิต ก่อนที่จะสามารถวางจำหน่ายจริงได้ในเร็วๆนี้

ตัวรถ SSangyong Tivoli  ใหม่ มาพร้อมการออกแบบที่เน้นในตัวตนของความทันสมัยและดูมีสไตล์เป็นของตัวเองแตกต่างจากรถยนต์อเนกประสงค์ในกลุ่มเดียวกัน ด้วยความยาวตลอดคัน 4,202  มม. กว้าง 1,798  มม. และสูง   1,590  มม. ตัวรถให้ระยะฐานล้อ  2,600  มม. ตัวรถมาพร้อมอัลลอยขอบ  18 นิ้วสีทูโทน พร้อมยาง  215/45/R18 

ในห้อโดยสาร   Ssangyong Tivoli   มาพร้อมการออกแบบอันทันสมัยพร้อมสรรพด้วยความสะดวกสบายในการขับขี่ ตัวเบาะออกแบบเป็นสีทูโทน ให้ความกลมกลืนลงตัวในการโดยสาร และยังมีฟังชั่นต่างๆ อย่างครบครัน อาทิ การพับเบาะนั่งตอนหลัง และ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติเป็นมาตรฐาน รองรับการโดยสารสูงสุด  5  ที่นั่ง

สำหรับเวอร์ชั่นที่เตรียมจะนำมาวางจำหน่ายในประเทศไทย   Ssangyong Tivoli   พร้อมวางจำหน่ายด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลขนาด   1.6   ลิตร แบบ 4  สูบแถวเรียง  ให้กำลังสูงสุด   115  แรงม้า สูงสุดที่ 3,400-4,000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร ตั้งแต่   1,500-2,500   รอบต่อนาที ส่งลงชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ  6  สปีด รวมถึงยังมาพร้อมรุ่นที่มีระบบขับเคลื่อนที่ทั้งขับเคลื่อน  2  และ   4  ล้อ ทั่งยังขับเคลื่อนอย่างมั่นใจด้วยระบบช่วงล่างทางด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท และทางด้านหลังแบบ ทอร์ชั่นบีม

ด้านอัตราประหยัด  Ssangyong   กล่าวเปิดเผยว่า  Ssangyong Tivoli   มาพร้อมอัตราประหยัดเฉลี่ยสูงสุด  16.95  กิโลเมตร/ลิตร  

ส่วนการวางจำหน่ายจริงนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่า ทาง Ssangyong  ประเทศไทย น่าจะพร้อมให้ลูกค้าชาวไทยได้จับจองกันในเร็วๆ นี้แน่นอน 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ