Ssangyong Tivoli อเนกประสงค์ใหม่จากค่ายเกาหลี

  • โดย : Autodeft
  • 14 ม.ค. 58
  • 5,488 อ่าน

Ssangyong เปิดตัวอย่างเป็นทางการรยนต์อเนกประสงค์ Sangyong Tivoli พร้อมขายในประเทศเกาหลี ไทยรอลุ้นการตัดสินใจ

 

 

การเติบโตของรถยนต์อเนกประสงค์ทั่วโลกเรียกว่าเป็นการตอบโจทย์ให้ค่ายรถยนต์หลายค่ายมีแนวทางใหม่ๆในการตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น และเมื่อหลายค่ายรถยนต์ทำอเนกประสงค์ใหม่ๆมาตอบโจทย์  แม้จะมาช้าแต่ sangyong ก็ไม่ยอดพลาดในการที่จะลงเล่นรถกลุ่มนี้

Ssangyong Tivoli   ถือเป็นรถยนต์ที่หลสายคนจับตามาก แม้ว่า  Ssangyong  เองอาจจะไม่ใช่ค่ายรถยนต์มวยเด่นจากเกาหลี แต่การมาช้าทำให้พวกเขามีโอกาสเรียนรู้ข้อต่างๆของค่ายรถยนต์รายอื่น และก่อกำเนิดเป็น Ssangyong Tivoli   ซึ่งจะวางขายในเร็วๆนี้ ในหลายตลาดทั่วโลก

รถอเนกประสงค์  Sangyong Tivoli

รถยนต์   Ssangyong Tivoli  เองเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาด  B Segment ที่เปิดตัวออกมาหมาดๆที่เกาหลี ด้วยเรือนร่างที่สร้างความแตกต่างให้ความลงตัวในเรื่องของเส้นสายในการขับขี่และตัวตนที่คั่นระหว่างความสปอร์ตและความหรูหราของมัน

โดยตัวรถมาพร้อมกับการภายในห้องโดยสารให้ความลงัตวในการใช้งงาน ด้วยห้องสัมภาระท้ายจุมากถึง   342 ลิตร รวมถึงยังคงความสะดวกสบายในการเข้าออกด้วยระบบ  Keyless Entry ในเรื่องความบันเทิงมีระบบเครื่องเสียงทำงานผ่านหน้าจอสัมผัส   7  นิ้ว  และระบบปรับอากาศอัตโนมัติมาช่วยในการตอบโจทย์

ตัวตนที่สร้างความลงตัวตอบสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลขนาด 1.6  ลิตร ขับเคลื่อนบ้อหน้าเท่านั้น ซึ่งไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ระบบเครื่องยนต์เบนซินใหม่ให้กำลัง  124  แรงม้า  ให้กำลังแรงบิดสูงสุด  157 นิวตันเมตร  มีทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ  6  สปีด ซึ่งสามารถตอบความลงตัวด้วยความประหยัด 12.3  ก.ม./ลิตร

รถอเนกประสงค์  Sangyong Tivoli

รถอเนกประสงค์  Sangyong Tivoli

ทางด้านเครื่องยนต์ดีเซลนั้น  Ssangyong เผยว่ามันจะตามออกมาภายหลังโดยจะทำตลาดในยุโรป และจะเป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อด้วย

แต่ในความลงตัวต่าง Ssangyong Tivoli   ยังมีระบบพวงมาลัย Smart Steer  ซึ่งสามารถปรับโหมดการทำงานได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะ Normal, Comfort หรือจะขับสนุกแบบ Sport

ส่วนเรื่องความปลอดภัยนั้นก็ครบครันทั้งถุงลมนิรภัยมาถึง  7  ลูก รวมถึงยังมีระบบควบคุมการทรงตัว และยังมีระบบช่วยในการตรวจสอบลมยาง ซึ่งในประเทศเกาหลีลูกค้ายังได้อิสระในการเลือกเติมออพชั่นที่ต้องเช่น หลังคา  sunroof  ,ระบบ Cruise Control   หรือ ระบบปัดน้ำฝนหรือไฟหน้าอัตโนมัติ

แม้ว่าในไทยอาจจะยังไม่สามารถมั่นใจได้ว่า Ssangyong Tivoli  จะเข้ามาจำหน่ายในไทยหรือไม่ แต่ด้วยการแข่งขันในตลาดบ้านเราที่ดุเดือด ใครจะรู้บางทีค่ายเกาหลีรายนี้ในบ้านเราอาจจะทำเซอร์ไพร์สก็ได้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY980]

5 เรื่องน่าสนใจ