หลุดจริง!!! Volvo XC60 อเนกประสงค์รุ่นใหม่หมด ก่อนเผยที่ Geneva

  • โดย : Autodeft
  • 7 มี.ค. 60
  • 8,176 อ่าน

สาวกรถยุโรปที่เฝ้ารอการเผยโฉม Volvo XC 60 อเนกประสงค์เจนใหม่จากแดนไวกิ้ง ถ้าไม่ผิดพลาด วันนี้ คงจะได้เผยตัวตนจริง กันอย่างเป็นทางการเสียที

Volvo XC60

แต่ยังไม่ทันไรเว็บไซต์รถยนต์รายหนึ่งจากเนเธอร์แลนด์  เผยภาพคันจริง มาให้ชมกันโดยภาพดังกล่าว มีความคล้ายกับอเนกประสงค์รุ่นพี่อย่าง Volvo XC90 ตั้งแต่กระจังหน้ากับโลโก้ Volvo ขนาดใหญ่ ไฟหน้า Thor’s Hammer พร้อมไฟ DRL หรือ Daytime Running Light ฝังไว้ในโคมเป็นรูปตัว T ไฟท้ายทรง L Shaped

ภายในเป็นการนำรุ่น XC90 และ S90 มาย่อส่วน เช่นกัน โดยสร้างจากพื้นฐานแพลตฟอร์ม SPA หรือ Scalable Product Architecture ปรับในเรื่องน้ำหนักตัวรถให้เบาขึ้นกว่าเก่า พร้อมระบบส่งกำลังใหม่หมด

ขุมพลัง พัฒนาใหม่ จากตระกูล Drive-E Powertrains ตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.5 ลิตร กับ 4 สูบ 2.0 ลิตรและเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร 4 สูบ ให้เลือก รวมถึงเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ T8 รีดพลังสูงสุด 400 แรงม้า และขาดไม่ได้กับขุมพลังรักษ์โลก Plug-in Hybrid มาประจำการ

Volvo XC60

ส่วนหน้าตาจะเหมือนตอนภาพหลุดหรือไม่ วันนี้เป็นวันรอบสื่อวันแรกของงาน Geneva Motor Show 2017 จะเผยโฉมจริง และถ้ามีความเคลื่อนไหวจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

 

 

ที่มา Carscoops และ Autoblog.nl

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ