หล่อเลย!!! Honda Civic Type R เวอร์ชั่นขายจริง ก่อนเผยที่ Geneva

  • โดย : Autodeft
  • 5 มี.ค. 60
  • 16,218 อ่าน

อีกไม่กี่วันงานแสดงรถระดับโลกอย่าง Geneva Motor Show 2017 กำลังจะเริ่ม บรรดาค่ายรถชั้นนำเตรียมส่งรุ่นใหม่ๆออกมาประชันโฉมให้สาวก ชมสัมผัส กันอย่างจุใจ

Honda Civic Type R

อย่างเช่น Honda  จากความเคลื่อนไหวของ Honda Civic Type R ตำนานแรงประจำค่ายที่เตรียมจะเปิดเวอร์ชั่นขายจริง หรือ Production Car ล่าสุดมีภาพหลุดตัวจริง มาให้ชมกัน และมีความคล้ายคลึงกับต้นแบบราวกับแกะกันเลยทีเดียว

ข้อมูลคร่าวๆสร้างบนพื้นฐาน Civic Hatch 5 ประตู เพิ่มความร้อนแรงตั้งแต่ กระจังหน้าดีไซน์เอกลักษณ์ กันชนหน้าใหม่ ออกแบบ มีช่องระบายอากาศหใญ่ขึ้นพร้อมสเกริ์ตใต้กันชน พร้อมสคู๊ปแบบขึ้นรูปบิ๊วอิน รับกับฝากระโปรงหน้าได้อย่างลงตัว พร้อมล้ออัลลลอยสีดำเข้ม ขอบแดง ชุดสเกริ์ตข้าง กับหลัง พร้อมสปอยเลอร์ และ ล้ออัลลอยขนาดโต 20 นิ้ว

ขุมพลังส่งเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ มาประจำการพร้อมมอบพลังแรง 305 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร พร้อมทั้งปรับในส่วนของ ระบบเบรก พวงมาลัย ระบบควบคุมการขับขี่ ให้สมกับเป็นตำนานรถแรง แต่ในอนาคตมีลุ้นว่าจะเพิ่มความแรงไปถึง 320 แรงม้า และมีความเป็นไปได้ว่าจะไร้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD หันมาคบกับระบบขับเคลื่อนล้อหน้าแทน รวมถึงเพิ่มระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT เข้ามา จากเดิมจะมีเพียงแค่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด โดยระบบเกียร์ CVTจะช่วยการตอบสนองของรถให้ทันใจขึ้น

Honda Civic Type R

Honda Civic Type R เจนใหม่ จะเปิดตัวในเวอร์ชั่นขายจริง ช่วงวันที่ ตั้งแต่วันที่ 9-19 มีนาคม (7-8 มีนาคมรอบสื่อมวลชน) ที่งาน Geneva Motor Show 2017 งานนี้หวังพิฆาต Ford Focus RS และ Volkswagen Golf R ให้ตกบัลลังก์รถแรงทันทีทันใด โดยผลิตที่ Honda’s UK plant ที่เมืองสวินดอน อังกฤษ และมีแผนจะส่งไปจำหน่ายยัง ยุโรป ญี่ปุ่น และอเมริกา

Honda Civic Type R

Honda Civic Type R

 

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ