New Honda Civic Type R สมรรถนะขั้นเทพ สามารถโค่นอดีต NSX Type R

  • โดย : Autodeft
  • 29 ก.ย. 57
  • 6,652 อ่าน

Honda เผยรายละเอียดเพิ่มเติมว่าที่ honda Civic Type R ใหม่ อย่างเป็นทางการ ได้เหียร์ธรรมดา 6 สปีด แต่ทีเด็ด อยู่ที่สมรรถนะที่เร้าใจกว่าอดีตNSX Type R

 

 

ตั้งแต่เริ่มตั้งไข่โครงการ เป็นข่าวคราวกันมา  Honda Civic Type R   เป็นรถที่หลายคนจับตาอย่างมาก ด้วยความใกล้ชิดของโครงการกับ รถยนต์ยอดนิยม และในเวทีที่ปารีส เจ้าว่าที่ตัวแรงคันนี้ ก็เตรียมที่จะเผยโฉมอย่างเป็นทางการ

สมรรถนะที่เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งรถระดับตำนาน กำลังถูกจับตาอย่างมาก หลังมีการเผยร่างไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้ แต่ครั้งนี้เป็นร่างที่ดูทันสมัยสดสวยมากขึ้น ที่สำคัญ น่าจะเรียกว่าเป็นครั้งแรกที่ค่ายรถยนต์เจ้านี้ตอบสมรรถนะของว่าที่ตัวแรงคันใหม่ที่เตรียมจะจุติในอีกไม่นานนี้

New Honda Civic Type R

ภาพรถยนต์ New Honda Civic Type R ที่จะเปิดตัวใน  PAris motor Show  2014

การเปิดเผยครั้งนี้ Honda   กล่าวเปิดเผย  Honda Civic Type R  ใหม่ที่เห็นนี้เป็นร่างจริงของการขับขี่สมรรถนะ โดยมันใกล้เคียงกับเวอร์ช่ะนขายจริง ซึ่งมีข่าวดีว่า ยุโรปจะขายในปีหน้า ที่สำคัญ มันออกแบบตัวตนมีความเป็นยุโรปมากขึ้น โดยเฉพาะสมรรถนะการขับขี่ที่ดุดัน

โดยใต้ฝากระโปรงนั้นมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2.0  ลิตร เทอร์โบชาร์จ พร้อมระบบวาล์วแปรผัน  VTEC   ซึ่งสามารถทำกำลังสูงสุด  280  แรงม้า ยิ่งกว่านั้น แม้จะเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบ แต่ก็ยังเดินรอบได้ลึกมากสูงสุด 7,000 รอบต่อนาที

และด้วยสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นนี้ ทำให้มันได้ตัวตนที่ไม่เหมือนรถยนต์ในตระกูล   Type R   คันไหนที่เคยเป็นมาก่อนหน้านี้  ไม่ว่าจะตระกูล  Civic , Accord   หรือจะเป็น Integra  แม้แต่  NSX   ก็ตามที แถมเฮ เมื่อ   Honda  ตัดสินใจยังใช้เกียร์ธรรมดา 6  สปีด ที่ปรับให้มีสมรรถนะให้ลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม

New Honda Civic Type R

นอกจากสมรรถนะที่เร้าใจของเครื่องยนต์และเกียร์แล้ว  Honda Civic Type R   ใหม่ ยังมีลูกเล่นพิเศษในการขับขี่ ด้วยออพชั่นที่เรียว่า ปุ่ม +R  โดยปุ่มดังกล่าวจะอยู่ที่พวงมาลัย เมื่อต้องการเรียกหาสมรรถนะที่มากกว่า เพียงกดปุ่มนี้ลงไปรถก็จะมีการตอบสนองของเครื่องยนต์ที่ดีขึ้น รวมถึงพวงมาลัยก็ปรับให้คมขึ้น เช่นเดียวกับระบบกันสะเทือนที่เฟิร์มขึ้นมากกว่าเดิมด้วย

โดยปุ่ม +R  นั้น เป็นการสือ่สารตัวตนความสปอร์ตที่แท้จริงในการขับขี่ด้วย โดยจับเอาจิตวิญญาณจากสนามแข่งมาปรับเข้าไว้ในรถ Honda Civic Type R  ซึ่งจะทำให้ลูกค้าพอใจในตัวตนสปอร์ตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม  และท้ายสุดยังมีการปรับสมรรถนะ ด้วย Steer Axis  ที่ชุดช่วงล่างทางด้านหน้า เพื่อให้คนขับไม่จำเป็นต้องใช้การขับแบบ torque Steer  มากเหมือนแต่ก่อน

Honda Civic Type R  ใหม่นั้นจะเปิดตัวอีกครั้งในเวที  Paris Motor show 2014  ส่วนเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไร

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY772]

5 เรื่องน่าสนใจ