ตามติดให้ดี Honda NSX อาจมีเวอร์ชั่น Type R

  • โดย : Autodeft
  • 17 ม.ค. 58
  • 6,611 อ่าน

Honda เตรียมการแล้วเวอร์ชั่นแรงของ Honda NSX การกลับมาของตระกูล Type R ที่อาจจะต้องรอนานสักหน่อย

 

เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในช่วงงาน  Detroit  Auto Show 2015  สำหรับรถยนต์สปอร์ตซุปเปอร์คาร์ตัวตนใหม่ของรถยนต์นั่ง  Honda NSX   ที่เผยมาก่อนในนาม  Acura NSX   แต่ในขณะที่มันโดนแล้วในสมรรถนะความสปอร์ตและการขับขี่ มันอาจจะมีเวอร์ชั่นแรงกว่ารอสาวกคอความเร็วอยู่แล้ว

ในระหว่างการเปิดตัวภายในงาน  Detroit  Auto Show   ,Auto Express   เมื่อโอกาสสัมภาษณ์กับนาย เท็ด คลอส หัวหน้าฝ่ายพัฒนาสากลของ  Acura  กล่าวเปิดเผยว่า เราเชื่อว่าหลายคนที่เห็นรถแล้วคงจะบอกว่ามันงามมาก โดยเฉพาะสีแดงของมัน และมะคงมาถึงว่าพวกเขาอยากเห็นเวอร์ชั่นแดงเดือดของจริง ซึ่งเวอร์ชั่นนั้นจะตามมาในภายหลัง

Acura NSX

แม้ว่าการเปิดตัวเจ้ารถยนต์   Honda NSX  ใหม่จะเผยตัวออกมาแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการเผยรายละเอียดทางเทคนิคบางประการออกมา โดยเฉพาะในเรื่องของเครื่องยนต์ที่ยังไม่มีการเผยสมรรถนะของมันอย่างเป็นทางการ นอกจากมีการระบุว่ามันมีกำลังมากกว่า 550  แรงม้า เป็นระบบเครื่องยนต์ที่มาพร้อมมอเตอร์ฟ้าถึงสามตัว และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งราคาคาดว่าจะอยู่ราวๆ  150,000 ดอลล่าร์ เมื่อเปิดตัวในฤดูร้อนปีนี้

อย่างไรก็ดีในส่วนของเวอร์ชั่นแรง Honda NSX Type R   อาจจะใช้เวลาในการพัฒนาอีกสักหน่อย แต่ท้ายที่สุด เท็ดคลอส บอกว่า การแข่งขันของ  Honda NSX จะประชั้นกับรถสปอร์ตชั้นนำจากยุโรป  ไม่ว่าจะ Porsche  GT 3,Audi R8 V10  ไปจนถึง   Ferrari 458  Italia

 

ทีมา autoexpress.co.uk

 

[GALLERY962]

 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ