นับจากนี้ Honda จะขอออกแบบรถยนต์ที่เน้นการใช้งานจริงมากกว่างานดีไซน์แบบสุดโต่ง

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 16 มี.ค. 58
  • 9,672 อ่าน

Honda ญี่ปุ่น ขอแหวกแนวการออกแบบรถยนต์ที่ค่ายอื่นๆเน้นงานดีไซน์ที่ล้ำสมัย มาเป็นงานดีไซน์ที่เน้นประโยชน์การใช้งานจริงเป็นหลัก
การออกแบบรถในปัจจุบันจะเน้นในเรื่องดีไซน์การออกแบบที่สุดล้ำสุดไฮเทควิลิศมาหรา เพื่อให้ฉีกจากงานดีไซน์เดิมๆที่เคยเป็นมาแต่กลับมีค่ายรถหนึ่งจากดินแดนอาทิตอุทัย ที่ขอแหวกกระแสงานดีไซน์รถโดยขอแตกต่างจากยี่ห้ออื่นๆ นั่นก็ไม่ใช่ใครอื่นไกลนี่ไหนคือค่าย Honda นั่นเอง

Honda Civic Type R

 

หลังจากการกลับมาของรถสปอร์ตระดับตำนานอย่าง Honda NSX และ รถ Hatchback เวอร์ชั่นแรงอย่าง Honda Civic Type R ที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการออกแบบรถของค่าย Honda ที่ขอใช้งานดีไซน์รูปแบบใหม่นั่นคืองานดีไซน์ที่ใช้งานจริงๆเป็นหลักตามข้อมูลของนาย เทสซูโอะ ไอวามูระ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Honda Motor ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับหลักกการออกแบบของ Hondaในยุคใหม่นี้จะเน้นประโยชน์สำหรับคนขับและผู้โดยสารมากที่สุดในการใช้งานไม่ว่าจะเรื่องของดีไซน์ภายนอก รวมถึงพื้นที่ใช้สอยของภายในไม่ว่าจะเรื่องสรีระของคนขับและผู้โดยสาร การจัดวางอุปกรณ์เพื่อหยิบจับใช้งานได้สบาย รวมถึงทัศนวิสัยที่กว้างโล่งสบายสุด

ด้านประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Honda ยังกล่าวเสริมว่า ดังนั้นการออกแบบของเราจะแตกต่างจากคู่แข่งบางยี่ห้อที่พยายามจะสร้างงานออกแบบที่อลังการงานสร้างด้วยดีไซน์ล้ำสมัย โฉบเฉี่ยว แต่หลักกการของเราได้รับการซัพพอร์ตจากลูกค้า ซึ่งแนวโน้มที่ลูค้าชอบรถที่มีทัศนวิสัยมองเห็นกว้างกว่าและชัดเจน และนับเป็นสิงที่สืบทอดการออกแบบรถที่มาจากรถรุ่นปัจจุบัน

งานนี้ต้องจับตามองแล้วว่างานดีไซน์การออกแบบของ Honda ในยุคใหม่นี้จะเป็นอย่างไรและรุ่นไหนที่จะประเดิมงานดีไซน์รูปแบบใหม่นี้ต้องติดตามกันในตอนต่อไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY1167]

5 เรื่องน่าสนใจ