เผยอีกครั้ง Mercedes-Benz กระบะรุ่นแรก ก่อนเปิดจริง 25 ตุลาคม

  • โดย : Autodeft
  • 22 ต.ค. 59
  • 28,715 อ่าน

นับถอยหลังอีก 3 วัน ที่กระบะรุ่นแรกจากค่ายดาวสามแฉก จะเปิดเผยโฉมหน้า ให้เหล่าสาวกได้ชื่นชม ยอดรถกระบะหรู ที่ตั้งใจ ท้าชกกับ Volkswagen Amarok และ Ford Ranger

Mercedes-Benz Pickup

หลังจากชมทีเซอร์ชุดแรก กันไปแล้ว ล่าสุด Mercedes-Benz ส่งทีเซอร์ชุดที่สอง ความยาว 26 วินาที มาฝากสาวก คราวนี้ ได้เห็น เกือบทุกส่วนของตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าทรงปราดเปรียว กระจกมองข้าง ขนาดเล็ก กันชนหน้าพร้อม ลิ้น diffuser และ ล้ออัลอลยลวดลาย Sexy

ด้านภายใน อาจอัพเกรดความหรูให้หรูขึ้นแบบผิดหูผิดตา เลยทีเดียว โดยกระบะรุ่นแรกนี้ สร้างบนพื้นฐานกระบะ Nissan Navara (NP300 Navara) ซึ่งจะผลิตที่ โรงงาน Renault ในเมืองคอร์โดบา อาร์เจนตินา และ โรงงาน Nissan ที่บาร์เซโลนา สเปน ซึ่งผลิตทั้ง Nissan Navara และ Renault Alaskan สำหรับการเรียกชื่อรุ่น นั้น ยังสรุปไม่ได้ว่าจะใช้ชื่อ Mercedes-Benz GLT หรือ Mercedes-Benz X-Class

พร้อมขุมพลังที่มีความเป็นไปได้ว่า จะมี 2 เครื่องดีเซลมาประจำการ เริ่มจาก เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.3 ลิตร 4 สูบ 188 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร และยังมีเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบใหญ่สุด 6 สูบ ให้กำลังถึง 255 แรงม้า แรงบิด 550 นิวตันเมตร ให้เลือก และการเผยตัวจริงนั้นจะเปิดตัววันที่ 25 ตุลาคม นี้ ที่สวีเดน ในรูปแบบ Concept ต้นแบบ และคาดว่าขายจริงในช่วงปี 2020

Mercedes-Benz Pickup

Mercedes-Benz Pickup

Mercedes-Benz Pickup

Mercedes-Benz Pickup

 

ที่มา Carscoops

ที่มาวีดีโอ Youtube : Mercedes-Benz

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ