หล่อใหม่ว่าที่ All New Volkswagen Amarok จากนักออกแบบชาวมาเลย์

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 6 ส.ค. 58
  • 4,446 อ่าน

ไอเดียเจ๋ง เมื่อนักออกแบบชาวมาเลย์ ดีไซน์ว่าที่หล่อใหม่ All New Volkswagen Amarok กระบะพันธุ์แกร่งจากเยอรมนี

 

 

นอกจาก Volkswagen จะมีแต่รถยนต์นั่ง รถอเนกประสงค์ และรถตู้แล้ว ด้านรถกระบะยังมี Volkswagen Amarok ที่ทำตลาดมานานหลายปี จนได้รับความสนใจจากสิงห์รถกระบะทั่วโลกด้วยยอดจำหน่ายที่ยังเดินหน้าต่อไป

เรื่องราวของ Volkswagen Amarok โมเดลปัจจุบัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่ ปี 2010 โดยอยู่ในส่วนของแผนกรถเพื่อการพาณิชย์ Volkswagen Commercial Vehicles (VWCV) โดยมีให้เลือกทั้งเครื่องเบนซินกับเครื่องดีเซลสามขนาด และในเดือนตุลาคมปี 2011 ได้ฉลองความสำเร็จกับการผลิตรถกระบะรุ่นนี้ ครบ 100,000 คัน

เมื่อทำตลาดมายาวนานขนาดนี้ Volkswagen Amarok โมเดลปัจจุบันมีแววที่จะตกรุ่นทำให้ทางต้นสังกัดอย่าง Volkswagen ได้เตรียมซุ่มพัฒนา All New Amarok โดยนำพื้นฐานของรถต้นแบบรุ่น Crossblue Concept มาพัฒนาและอาจมีแนวโน้มที่ตัวรถจะมีขนาดสั้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับโมเดลปัจจุบัน

ล่าสุดนักออกแบบชาวมาเลเซียที่ชื่อ Theophilus Chin เผยภาพ CG ชุดใหม่ ของว่าที่ All New Volkswagen Amarok จากไอเดียของเขาเอง มาให้แฟนๆได้ชมกันที่โดยรวมยังมีส่วนคล้ายกับรุ่นโมเดลปัจจุบัน แต่สิ่งที่น่าสนใจนั่นคือ ซุ้มล้อออกแบบใหม่เป็นแบบ Built-In จากเดินที่เคยเป็นคิ้วพลาสติกขึ้นรูป

ต้องจับตาดูแล้วว่า All New Volkswagen Amarokในเวอร์ชั่นของจริงนั้นจะมาในรูปแบบไหน จะเท่ห์ แกร่ง กว่าเดิมไหม ต้องติดตามกันในครั้งต่อไป

 

ที่มารูปภาพ Theophilus Chin

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ