เจาะรถเด่น !! Nissan เผยรายละเอียด City Car รุ่นใหม่ เพื่อคนเมืองยุคใหม่คาดเป็น All New Almera

  • โดย : Autodeft
  • 7 ต.ค. 62
  • 6,959 อ่าน

นิสสัน ประเทศไทย เผยแนวคิดรถยนต์ซิตี้ คาร์ รุ่นใหม่ ด้วยแนวคิดของการออกแบบที่โดดเด่น เพื่อลูกค้ากลุ่มมิลเลียนเนียล ด้วยแนวคิด“เต็มไปด้วยพลัง มีเสน่ห์ ทันสมัย และเร้าใจ

Nissan

Nissan City Car รุ่นใหม่ ดีไซน์ให้มิติภายนอกปราดเปรียวขึ้น กว้าง และยาวขึ้นภายใต้ปรัชญาในการสร้างสรรค์รถยนต์แบบ “รูปทรงเรขาคณิตที่สื่อถึงอารมณ์ หรือ Emotional Geometry” มีองค์ประกอบที่โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ เช่น กระจังหน้าแบบ V-Motion ไฟหน้า และไฟท้ายแบบบูมเมอแรง เสาหลังคาท้ายที่ตั้งชัน (kick-up C-pillars) และ หลังคาแบบลอยตัว (floating roof) ส่งต่ออัตลักษณ์ของแบรนด์ให้มีความต่อเนื่องในรถยนต์ นิสสัน ทุกรุ่น

Nissan Almera

Nissan Almera

Nissan Almera

เสาด้านหลังตัวรถถูกออกแบบให้กลมกลืน เสมือนหลังคาลอยตัวอยู่ ช่วยเติมเต็มรูปลักษณ์ให้สง่างามยิ่งขึ้น พร้อมด้วยซุ้มล้อที่ดูชัดเจน เพิ่มภาพสะท้อนจากแสงในแต่ละมุมของตัวรถ เสริมบุคลิก ภายในตัวรถได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อรองรับแผงหน้าปัดใหม่ หน้าจอแบบอินโฟเทนเม้นท์ ระบบข้อมูล และความบันเทิงในรถยนต์ พวงมาลัย เบาะนั่ง และห้องโดยสารที่มีสไตล์ ใช้วัสดุคุณภาพสูง และเน้นความประณีตในการประกอบ ช่วยเสริมความโดดเด่น และหรูหราให้กับรถในเซ็กเมนต์นี้

Nissan Almera

Nissan Almera

Nissan Almera

สำหรับ Nissan City Car รุ่นใหม่ที่ทาง Nissan นำเสนอนี้คาดว่าเป็นการปูทางเพื่อต้อนรับ Nissan Almera เจนใหม่ หล่อ สปอร์ต ดูดีกว่ารุ่นเก่าด้วยตัวรถใหญ่โตขึ้นหลังคาโค้งมนแบบ faux floating roof ภายในแบบ “Gliding Wing” ปรับดีไซน์ให้เด่นชัดขึ้นด้วยวัสดุผิวสัมผัสเดินด้ายสีส้ม สร้างความเข้มหรูในตัว พร้อมออพชั่นมากมายทั้ง มาตรวัดพร้อมจอข้อมูลสี 7 นิ้ว เครื่องเล่นวิทยุแบบจอสัมผัส infotainment 7 นิ้ว รองรับระบบนำทางรองรับ Android Auto กับ Apple CarPlay สบายสุดด้วยระบบปุ่มสตาร์ทรถ และกุญแจแบบ keyless entry เย็นทั้งคันด้วยเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นทรงท้ายตัด 3 ก้าน

และมีความเป็นไปได้ว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร 3 สูบ เบื้องต้น Nissan Almera เจนใหม่จะมาในฐานะ Eco Car เฟส 2 คาดเผยจริงภายในปีนี้

Nissan Almera

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ